Chủ nhật, ngày 28 tháng 4 năm 2024
Huyện Ngọc Hồi tổ chức Lễ ra quân huấn luyện năm 2024
2-3-2024

(ngochoi.kontum.gov.vn): Sáng 1/3, Ban Chỉ huy Quân sự (CHQS) huyện Ngọc Hồi tổ chức Lễ ra quân huấn luyện năm 2024, phát động đợt thi đua cao điểm chào mừng kỷ niệm 70 chiến thắng Điện Biên Phủ (07/5/1954 - 07/52024).

Đại biểu tham dự buổi Lễ

Năm 2024, Đảng ủy, Ban CHQS huyện quán triệt đầy đủ, kịp thời nghị quyết, chỉ thị, kế hoạch của trên về công tác huấn luyện toàn diện, sâu sắc, nắm vững mục tiêu, yêu cầu, nội dung, thời gian của công tác huấn luyện. Trên cơ sở đó xác định nội dung, biện pháp lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện nhiệm vụ huấn luyện đạt kết quả tốt. Đồng thời huấn luyện cho bộ đội thường trực theo phương châm “Cơ bản, thiết thực, vững chắc” phù hợp với tổ chức biên chế; giáo dục nâng cao nhận thức về Chủ nghĩa Mác- Lê Nin, tư tưởng Hồ Chí Minh và hai nhiệm vụ chiến lược, xác định đúng đối tượng, đối tác và âm mưu thủ đoạn của các thế lực thù địch; bồi dưỡng phẩm chất, đạo đức cách mạng, bản lĩnh chính trị, có niềm tin, ý thức cảnh giác, sẵn sàng chiến đấu, tính tổ chức, kỷ luật, tác phong chính quy, tinh thần trách nhiệm trong thực hiện nhiệm vụ huấn luyện; huấn luyện thuần thục về kỹ thuật, vững chắc về chiến thuật, hiệp đồng chặt chẽ giữa bộ binh và binh chủng, giữa bộ đội tập trung và dân quân tự vệ trên từng địa bàn, hướng đảm nhiệm của từng đơn vị và sẵn sàng xử lý mọi tình huống có thể xảy ra.

Quang cảnh Lễ ra quân huấn luyện năm 2024

Các đơn vị phải hoàn thành chương trình huấn luyện đúng kế hoạch, thời gian, kết quả các nội dung 100% đạt yêu cầu, trong đó có từ 75% khá giỏi trở lên; chú trọng huấn luyện đêm, huấn luyện cơ động khá giỏi về kỹ, chiến thuật, huấn luyện thể lực có khả năng hiệp đồng chặt chẽ trong đội hình cấp trên khi huấn luyện và diễn tập; phát huy tốt tinh thần trách nhiệm của đội ngũ cán bộ các cấp, thực hiện tốt phương châm “cơ bản, thiết thực, vững chắc”, 3 quan điểm, 8 nguyên tắc, 6 mối kết hợp, tích cực đổi mới công tác huấn luyện, đào tạo; bảo đảm 100% cán bộ huấn luyện được theo phân cấp, có 75% trở lên khá, giỏi, trong đó có 35% trở lên giỏi. Cán bộ từ đại đội trở xuống phải tham gia huấn luyện và bắn các bài bắn cùng đơn vị; tổ chức huấn luyện cho lực lượng dân quân tự vệ, dự bị động viên theo đúng chương trình, nội dung, thời gian, tổ chức huấn luyện, kiểm tra chặt chẽ đạt kết quả cao với chỉ tiêu 100% đạt yêu cầu, trong đó 75% khá, giỏi trở lên; huấn luyện phối hợp với các đồn biên phòng đứng chân trên địa bàn đúng đủ các nội dung chương trình theo kế hoạch.

Ký kết nội dung ra quân huấn luyện

Theo kế hoạch, thời gian huấn luyện bắt đầu từ ngày 1/3 đến 15/12/2024. Trong không khí sôi nổi của ngày ra quân huấn luyện, đại diện các đơn vị đã ký giao ước thi đua, cam kết thực hiện thắng lợi các nội dung, mục tiêu, chỉ tiêu đề ra và tổ chức duyệt đội ngũ.