Thứ 7, ngày 27 tháng 4 năm 2024
Công an huyện tọa đàm Kỷ niệm 75 năm Ngày Truyền thống lực lượng An ninh nhân dân (12/7/1946-12/7/2021)
12-7-2021

(ngochoi.kontum.gov.vn): Chiều ngày 9/7 vừa qua, Công an huyện Ngọc Hồi đã tổ chức tọa đàm Kỷ niệm 75 năm Ngày Truyền thống lực lượng An ninh nhân dân (12/7/1946-12/7/2021). Dự buổi tọa đàm có Thượng tá Trịnh Khắc Cường- Phó Giám đốc Công an tỉnh; đồng chí Đinh Cao Cường – Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; lãnh đạo Công an huyện; các đồng chí nguyên là lãnh đạo Công an huyện qua các thời kỳ phụ trách lĩnh vực an ninh.

Đại biểu tham dự buổi tọa đàm kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống lực lượng An ninh nhân dân

Tại buổi tọa đàm, các đại biểu về dự đã cùng nhau ôn lại chặng đường lịch sử vẻ vang 75 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của lực lượng an ninh nhân dân Việt Nam nói chung, tỉnh Kon Tum, huyện Ngọc Hồi nói riêng. Cùng với sự phát triển của lực lựơng an ninh nhân dân, ngày 15/10/1991, Đội An ninh- Công an huyện Ngọc Hồi được thành lập. Kế thừa và phát huy những truyền thống của lực lượng an ninh công an nhân dân, trong những năm qua, lực lượng an ninh Công an huyện Ngọc Hồi đã chủ động tham mưu với Đảng ủy, lãnh đạo Công an huyện tham mưu với chính quyền địa phương chỉ đạo có hiệu quả nhiệm vụ bảo vệ An ninh an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội trên địa bàn toàn huyện; phối hợp với các lực lượng đấu tranh có hiệu quả tà đạo Hà Mòn trên địa bàn huyện.

Đồng chí Đinh Cao Cường- Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện tặng lẵng hoa chức mừng lực lượng An ninh nhân dân Công an huyện

Đến nay, xác định trên địa bàn huyện không còn người tin theo tà đạo Hà Mòn, đã có 69 hộ/297 khẩu quay lại sinh hoạt cộng đồng; 38 hộ/144 khẩu quay lại sinh hoạt tôn giáo chính thống. Ngoài ra, lực lượng an ninh - Công an huyện đã làm tốt công tác tranh thủ chức sắc, chức việc trong tôn giáo, người có uy tín trong vùng DTTS vào sự nghiệp giữ gìn ANTT trên địa bàn huyện; nắm chắc tình hình ANTT trên các lĩnh vực: dân tộc, tôn giáo, biên giới, An ninh nông thôn, an ninh chính trị nội bộ; quản lý chặt chẽ di biến động của 120 đối tượng ngụy quân, ngụy quyền và 66 đối tượng có liên quan ANQG; không để số này trốn, vượt biên trái phép ra nước ngoài gây mất ANTT trên địa bàn. Bên cạnh đó, lực lượng an ninh còn làm tốt công tác đảm bảo an ninh trật tự các ngày Lễ, Tết của đất nước, các sự kiện chính trị, kinh tế, văn hóa - xã hội diễn ra trên địa bàn, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện.

Quang cảnh buổi tọa đàm kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống lực lượng An ninh nhân dân

Phát huy những kết quả đã đạt được, lực lượng an ninh Công an huyện quyết tâm phấn đấu trong thời gian tới sẽ triển khai đồng bộ các biện pháp công tác nghiệp vụ chủ động nắm chắc tình hình, không để bị động, bất ngờ; quản lý chặt chẽ di biến động của số đối tượng liên quan an ninh Quốc gia và đối tượng cần quản lý khác; không để đối tượng bên ngoài lợi dụng câu kết, móc nối với đối tượng bên trong gây mất an ninh trật tự trên địa bàn; Thường xuyên tu dưỡng, rèn luyện phẩm chất đạo đức cách mạng theo 6 điều Chủ tịch Hồ Chí Minh dạy Công an nhân dân; tích cực trau dồi kiến thức chuyên môn nghiệp vụ để đáp ứng yêu cầu công tác trong tình hình mới; Thực hiện có hiệu quả Nghị quyết Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; Đại hội đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Dịp này Đảng ủy, lãnh đạo Công an tỉnh Kon Tum; lãnh đạo Huyện Ngọc Hồi đã tặng lẵng hoa tươi thắm chúc mừng lực lượng an ninh Công an huyện Ngọc Hồi nhân kỷ niệm 75 ngày truyền thống lực lượng an ninh nhân dân (12/7/1946-12/7/2021). Đồng thời, Đội an ninh Công an huyện đã trao tặng 15 xuất quà cho các hộ gia đình chính sách, có hoàn cảnh khó khăn; cán bộ hưu trí, thân nhân cán bộ hưu trí là lực lượng an ninh trên địa bàn huyện./.