Thứ 7, ngày 27 tháng 4 năm 2024
Trồng 15.595 cây xanh hưởng ứng ngày môi trường thế giới 05/6
12-7-2021

(ngochoi.kontum.gov.vn): Hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới 5/6 và Đề án trồng 1 tỷ cây xanh giai đoạn 2021-2025 của Thủ tướng Chính phủ trên địa bàn tỉnh Kon Tum. Sáng ngày 12/7, các đồng chí lãnh đạo huyện, cùng toàn thể cán bộ, công chức, chiến sĩ lực lượng vũ trang huyện đã tham gia trồng cây quanh khuôn viên Hội trường chung của huyện.

Đồng chí Đinh Cao Cường- TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện tham gia trồng cây hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới và Đề án trồng 1 tỷ cây xanh giai đoạn 2021-2025

Tham gia trồng cây, các đồng chí lãnh đạo huyện cùng toàn thể cán bộ, công chức, chiến sĩ lực lượng vũ trang đã trồng 400 cây xanh các loại.

Trước đó, tại trụ sở làm việc của Huyện ủy, các đồng chí trong Thường trực Huyện ủy, Ban Thường vụ Huyện ủy và các đồng chí Huyện ủy viên khóa VII đã tham gia trồng 70 cây Trắc.

Đồng chí Phạm Hải Châu - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy tham gia trồng cây

Tại khuôn viên của trụ sở Hội đồng nhân dân - Ủy ban nhân dân huyện, cán bộ, đoàn viên Chi đoàn khối Hội đồng nhân dân - Ủy ban nhân dân huyện cũng đã tổ chức trồng 1.700 Cây Thông.

Trong đợt này, các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể huyện, các xã, thị trấn, các đơn vị lực lượng vũ trang đã tổ chức trồng gần 16.000 cây xanh gồm: Sao Đen, Bàng Đài Loan (lá nhỏ), cây Sưa, Thông, Sao, Bằng Lăng, Hương, Trắc, Bạch Đàn, Dầu…

Đồng chí Nguyễn Chí Tường- Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện tham gia trồng cây hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới

Trong thời gian tới, các ngành, địa phương tiếp tục tổ chức trồng cây phân tán gian đoạn 2021-2025 trên địa bàn huyện Ngọc Hồi. Theo kế hoạch, Ủy ban nhân dân huyện sẽ triển khai trồng với số lượng 50.000 cây; Công ty THHH MTV Lâm Nghiệp Ngọc Hồi trồng 50.000 cây và Công ty TNHH Bình Minh trồng 10.000 cây. Như vậy, tổng số cây trồng phân tán trong năm 2021 này trên địa bàn huyện sẽ trồng là 110.000 cây. Toàn bộ cây trồng là cây Keo Lai Úc.

Đồng chí Dương Đức Ngọc- Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQVN huyện tham gia trồng cây hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới

Việc trồng cây nhằm nâng cao nhận thức của Nhân dân, cán bộ, công chức, viên chức và lực lương vũ trang trên địa bàn huyện trong việc bảo vệ môi trường, ý thức giữ gìn, sử dụng tiết kiệm nguồn tài nguyên thiên nhiên, bảo tồn và phát triển đa dạng sinh học, tạo cảnh quan xanh, sạch, đẹp ở các cơ quan, đơn vị, khu vực công cộng và các khu dân cư; tích cực tham gia vào các hoạt động trồng cây gây rừng, phòng chống cháy rừng, bảo tồn các loài động vật hoang dã, quý hiếm...hưởng ứng Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ và ngày Môi trường thế giới 05/6.

Hình ảnh trồng cây hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới: