Thứ 7, ngày 27 tháng 4 năm 2024
Công an huyện: Kiểm tra điều lệnh võ thuật năm 2021
5-7-2021

(ngochoi.kontum.gov.vn): Thực hiện Kế hoạch của Công an tỉnh Kon Tum về tập huấn điều lệnh, huấn luyện quân sự - võ thuật Công an nhân dân năm 2021. Vừa qua, Công an huyện Ngọc Hồi đã tổ chức kiểm tra Điều lệnh, võ thuật năm 2021 đối với các Đội nghiệp vụ và Công an các xã, thị trấn.

Cán bộ, chiến sĩ Công an huyện biểu diễn các tình huống võ thuật và các bài võ

Nội dung kiểm tra bao gồm Điều lệnh đội ngũ Công an nhân dân như: Chào khi đội mũ và không đội mũ kêpi, đội ngũ tiểu đội, đi đều, đi nghiêm. Võ thuật Công an nhân dân như: các tư thế chiến đấu, các tình huống võ thuật và các bài võ. Nghi lễ Công an nhân dân gồm: Nghi lễ chào cờ Tổ quốc, nghi lễ thăng cấp bậc hàm nâng lương.

Theo đánh giá, 100% cán bộ, chiến sỹ trong đơn vị đã nắm vững lý thuyết cũng như thực hành tốt các quy định về Điều lệnh đội ngũ Công an nhân dân. Về võ thuật Công an nhân dân và nghi lễ Công an nhân dân. Các cán bộ, chiến sỹ và chỉ huy đã nắm vững các nội dung chính trong nghi lễ Công an nhân dân đảm bảo thực hiện đúng các nghi lễ đảm bảo trang nghiêm, phù hợp và đúng quy định.

Thông qua đợt kiểm tra nhằm giúp cho đội ngũ cán bộ, chiến sỹ Công an huyện Ngọc Hồi thấm nhuần những nội dung của Điều lệnh, võ thuật và nghi lễ Công an nhân dân. Qua đó, góp phần chuyển biến nhận thức tạo khí thế trong việc chấp hành Điều lệnh Công an nhân dân, nêu cao tinh thần “vì nước quên thân, vì dân phục vụ” trong cán bộ, chiến sĩ Công an huyện. Góp phần xây dựng lực lượng Công an huyện cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại đáp ứng yêu cầu bảo vệ an ninh, trật tự trong tình mới./.