Thứ 7, ngày 27 tháng 4 năm 2024
Hội thi pháp luật về dân quân tự vệ năm 2021
25-6-2021

(ngochoi.kontum.gov.vn): Ngày 24/6, Ban Chỉ huy Quân sự huyện đã tổ chức Hội thi pháp luật về dân quân tự vệ năm 2021. Về dự có đại tá A Văn Dũng - Phó Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; Đại diện các phòng chuyên môn của Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; đồng chí Nguyễn Văn Việt- Phó Chủ tịch UBND huyện; Thượng tá Đào Quốc Phòng- Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự huyện, Trưởng Ban tổ chức hội thi; Thượng tá Trần Chí Thanh- Chính trị viên Ban Chỉ huy Quân sự huyện.

Tặng cờ lưu niệm cho các đơn vị về tham dự Hội thi

Tham dự hội thi có 24 thí sinh là Chỉ huy trưởng, Chính trị viên, Phó Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy Quân sự 08 xã, thị trấn. Trong một ngày diễn ra hội thi, các thí sinh tham dự 03 phần thi gồm thi nhận thức về pháp luật; thi báo cáo đề án, kế hoạch và thi giảng bài chính trị. Các thí sinh có phần thi chung bằng hình thức trắc nghiệm là nhận thức pháp luật về dân quân tự vệ.

Các thí sinh tham gia phần thi trắc nghiệm tìm hiểu pháp luật về dân quân tự vệ

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao 03 giải Nhất cho các thí sinh là Trần Văn Ngọc - Chỉ huy trưởng Ban CHQS xã Sa Loong; Đỗ Văn Là- Chính trị viên Ban CHQS xã Đắk Ang; Nguyễn Quốc Đoàn- Phó Chỉ huy trưởng Ban CHQS xã Đắk Kan.

Trao 03 giải Nhì cho các thí sinh gồm: Lưu Văn Quyết- Chỉ huy trưởng Ban CHQS thị trấn Plei Kần; Nguyễn Tài Thu - Chính trị viên Ban CHQS xã Pờ Y; Mác Công Lác- Phó Chỉ huy trưởng Ban CHQS xã Đắk Ang và trao 03 giải Ba cho các đồng chí gồm: Kring Che- Chỉ huy trưởng Ban CHQS xã Đắk Nông; Đinh Công Hiệp- Chính trị viên Ban CHQS xã Đắk Xú và A Hiền- Phó Chỉ huy trưởng Ban CHQS xã Pờ Y.

Thượng tá Đào Quốc Phòng- Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự huyện, Trưởng Ban tổ chức hội thi trao giải Nhất các thí sinh

Hội thi được tổ chức nhằm đánh giá kết quả chỉ huy, năng lực lãnh đạo, huấn luyện chiến đấu của lực lượng vũ trang huyện nói chung và lực lượng vũ trang địa phương nói riêng; tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức, trách nhiệm triển khai thực hiện Luật Dân quân tự vệ, xây dựng lực lượng dân quân tự vệ đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới; đồng thời thông qua hội thi để tuyển chọn các đồng chí có thành tích tốt, tập trung luyện tập tham dự hội thi pháp luật về Dân quân tự vệ tỉnh năm 2021. Đây cũng là dịp để đội ngũ cán bộ quân sự cơ sở trên địa bàn huyện giao lưu, chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm…từ đó vận dụng linh hoạt, sáng tạo, hiệu quả vào thực tiễn triển khai nhiệm vụ tại địa phương mình.