Thứ 2, ngày 24 tháng 6 năm 2024
Khai giảng lớp Sơ cấp Lý luận Chính trị năm 2024
20-5-2024

(ngochoi.kontum.gov.vn): Sáng 20/5, Trung tâm Chính trị huyện đã tổ chức Lễ khai giảng lớp Sơ cấp Lý luận Chính trị năm 2024. Đồng chí Phạm Hải Châu, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy dự và phát biểu khai mạc.

Quang cảnh Lễ khải giảng lớp sơ cấp lý luận chính trị năm 2024

Lớp sơ cấp lý luận chính trị năm 2024 có 34 học viên đến từ 03 Đảng ủy trực thuộc Huyện ủy. Trong thời gian 30 ngày với 295 tiết học, các học viên được học tập và nghiên cứu 18 chuyên đề về những nguyên lý cơ bản của chủ nghĩa Mác - Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh; quan điểm, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; các nội dung cơ bản về triết học, kinh tế chính trị học và những vấn đề cơ bản về lịch sử, đường lối cách mạng của Đảng Cộng sản Việt Nam.

Chương trình đào tạo sơ cấp lý luận chính trị nhằm trang bị và nâng cao trình độ lý luận chính trị, phẩm chất đạo đức cách mạng, năng lực công tác cho đội ngũ cán bộ, đảng viên, hội viên ở cơ sở. Giúp học viên vận dụng những kiến thức vào thực tiễn công tác và cuộc sống, từ đó chủ động, tích cực tham gia cùng tổ chức đảng, chính quyền, đoàn thể ở cơ quan, đơn vị, địa phương thực hiện những nhiệm vụ kinh tế, chính trị, văn hoá, xã hội và vận động nhân dân thực hiện đường lối, quan điểm của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới.