Thứ 5, ngày 2 tháng 5 năm 2024
Hội nghị tuyên truyền phổ biến pháp luật Nghị định 34
9-1-2017

Tại hội nghị, các đồng chí đã được tiếp thu những nội dung cơ bản của Luật ban hành văn bản quy phạm pháp luật và Nghị định số 34/2016/NĐ-CP; Thống nhất các văn bản quy định về xây dựng, ban hành văn bản quy phạm pháp luật thành một văn bản; làm rõ hơn khái niệm văn bản quy phạm pháp luật; bổ sung một số thuật ngữ; hình thức văn bản quy phạm pháp luật; về thẩm quyền ban hành  và nội dung văn bản quy phạm pháp luật; trách nhiệm của cơ quan, tổ chức, người có thẩm quyền trong xây dựng, ban hành văn bản quy phạm pháp luật; các hành vi bị nghiêm cấm trong xây dựng, ban hành văn bản quy phạm pháp luật; chương trình xây dựng Nghị quyết của Hội đồng nhân dân cấp tỉnh; sửa đổi, bổ sung một số quy định về thẩm định, thẩm tra văn bản quy phạm pháp luật.

Thông qua Hội nghị tuyên truyền nhằm nâng cao năng lực cho đội ngũ cán bộ, công chức làm công tác tham mưu, xây dựng văn bản quy phạm pháp luật tại các xã, thị trấn. Qua đó, góp phần đảm bảo việc xây dựng và ban hành văn bản quy phạm pháp luật đúng thẩm quyền, trình tự, thủ tục./.

Hà Anh