Chủ nhật, ngày 28 tháng 4 năm 2024
Hội nghị tập huấn nghiệp vụ Tổng điều tra Kinh tế năm 2017
13-4-2017

Tham dự có đồng chí Phan Quốc Hùng - Phó Cục trưởng Cục Thống kê tỉnh Kon Tum; đồng chí Trần Văn Chí - Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí thành viên Ban Chỉ đạo Tổng điều tra Kinh tế huyện, các xã, thị trấn; kế toán các cơ quan hành chính sự nghiệp, tổ chức chính trị xã hội, các doanh nghiệp đóng chân trên địa bàn huyện.

Cuộc Tổng điều tra kinh tế năm 2017 được tổ chức thực hiện theo Quyết định số 1672/QĐ-TTg, ngày 26/8/2016 của Thủ tướng Chính phủ. Mục đích của Tổng điều tra kinh tế năm 2017 nhằm đánh giá sự phát triển về số lượng cơ sở và lao động của các cơ sở kinh tế, hành chính, sự nghiệp; kết quả sản xuất kinh doanh; mức độ ứng dụng công nghệ thông tin; cơ cấu và sự phân bổ của các cơ sở, của lao động đáp ứng yêu cầu quản lý của Đảng, nhà nước, các Bộ, ngành, địa phương. Đồng thời, tính toán chỉ tiêu thống kê chính thức như Tổng sản phẩm trong nước (GDP), Tổng sản phẩm trên địa bàn tỉnh, thành phố (GRDP), bổ sung số liệu và cập nhập cơ sở dữ liệu về doanh nghiệp…

Tại Hội nghị tập huấn các đại biểu đã được truyền đạt một số nội dung như: Triển khai Quyết định của Thủ tướng Chính phủ, các văn bản về tổng điều tra và một số nội dung chủ yếu trong phương pháp Tổng điều tra Kinh tế; thông qua Quyết định thành lập Ban Chỉ đạo huyện và phân công thành viên Ban Chỉ đạo huyện; Quyết định thành lập Tổ Thường trực giúp việc huyện và phân công thành viên Tổ Thường trực huyện; giới thiệu nội dung, phương pháp thu thập thông tin phiếu hành chính sự nghiệp; giới thiệu nội dung, phương pháp thu thập thông tin phiếu doanh nghiệp; giới thiệu quy trình tổng hợp nhanh áp dụng trong Tổng điều tra đối với phiếu hành chính sự nghiệp; một số quy định đối với Giám sát viên, tổ trưởng, điều tra viên.

Theo kế hoạch, Cuộc Tổng điều tra Kinh tế năm 2017 chia thành 2 giai đoạn điều tra: Giai  đoạn 1 (từ ngày 01/3/2017 đến 30/5/2017) và giai đoạn 2 (từ ngày 01 - 30/7/2017).

Đông Dương