Thứ 2, ngày 29 tháng 4 năm 2024
Tuyên truyền phòng chống lao nhân tháng hành động phòng chống lao
30-3-2017

Đến nay, toàn huyện đã ghi nhận 25 trường hợp mắc bệnh lao, trong đó chỉ tính riêng từ đầu năm đến nay đã ghi nhận 5 trường hợp mắc bệnh lao. Với khẩu hiệu “ Toàn dân đoàn kết chiến thắng bệnh lao”. Tại buổi truyền thông, đại diện cán bộ Trung tâm y tế huyện đã thông tin nhanh về tình hình bệnh lao trên địa bàn huyện; các triệu chứng nghi ngờ mắc bệnh lao; cách phòng và chữa bệnh lao tại cộng đồng; các biện pháp phòng lây nhiễm lao…Thông qua buổi truyền thông nhằm giúp người đội ngũ cán bộ, giáo viên và học sinh nắm được kiến thức cơ bản về bệnh Lao và huy động sự tham gia của các cấp chính quyền, các ban ngành đoàn thể, các tổ chức xã hội và các tầng lớp nhân dân vào hoạt động phòng chống Lao. Qua đó, hướng tới mục tiêu giảm tỷ lệ người mắc bệnh lao trên địa bàn huyện xuống mức thấp nhất./.

Hà Anh