Thứ 6, ngày 26 tháng 4 năm 2024
Ủy ban nhân dân huyện chỉ đạo quyết liệt các phương án phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn huyện
8-4-2020

(ngochoi.kontum.gov.vn): Trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19. Ngày 08/4/2020, UBND huyện đã ban hành văn bản yêu cầu các cơ quan, đơn vị trên cơ sở chức năng, nhiệm vụ của mình tiếp tục triển khai quyết liệt phòng, chống dịch bệnh Covid-19 theo chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh và chỉ đạo của UBND huyện. Đồng thời, triển khai thực hiện một số nội dung sau:

Các lực lượng tăng cường trực tại các chốt nhằm kiểm soát tình hình

Phòng Y tế chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan khẩn trương tham mưu xây dựng và hoàn thành sớm công tác chuẩn bị cho tình huống phức tạp và lên các phương án vận hành. Chủ trì, tham mưu xây dựng đầy đủ kịch bản đối với trường hợp dịch lan rộng theo hướng chủ động hơn nữa, không để rơi vào tình trạng bị động, lúng túng; hết sức lưu ý việc rà soát, sàng lọc để phát hiện và xử lý kịp thời các ca nhiễm, ổ dịch mới trong cộng đồng.

Phòng Văn hóa - Thông tin; Trung tâm Văn hóa, Thể thao, Du lịch và Truyền thông; Trang Thông tin điện tử huyện: Tiếp tục đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền về thực hiện cách ly toàn xã hội, nhất là về việc mọi người hạn chế tối đa ra ngoài và di chuyển, đeo khẩu trang và rửa tay thường xuyên; chú trọng thông tin về các tấm lòng nhân ái, tấm gương tốt tích cực hưởng ứng công tác phòng, chống dịch và lên án mạnh mẽ các hành vi vi phạm quy định về phòng, chống dịch./.