Thứ 6, ngày 28 tháng 6 năm 2024
Ngọc Hồi trồng gần 3.500 cây xanh hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới 5/6 năm 2024
5-6-2024

(ngochoi.kontum.gov.vn): Sáng 05/6, UBND huyện đã tổ chức Lễ phát động Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ và hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới 5/6 năm 2024. Đồng chí Nguyễn Chí Tường, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện dự và phát biểu tại buổi lễ. Tham dự buổi lễ còn có lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể, lực lượng vũ trang và cán bộ, đoàn viên, Nhân dân trên địa bàn huyện.

Đồng chí Nguyễn Chí Tường, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại Lễ phát động

Lễ phát động Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ và hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới 5/6 năm 2024 là hoạt động được tổ chức nhằm phát động phong trào trồng cây, trồng rừng, bảo vệ môi trường; thông qua buổi lễ tuyên truyền, giáo dục, động viên các cấp, các ngành và Nhân dân nâng cao nhận thức về vai trò, tác dụng, giá trị của rừng, ý nghĩa của việc trồng cây, trồng rừng, công tác bảo vệ rừng, phòng cháy chữa cháy rừng, bảo vệ môi trường sinh thái, thực hiện các quy định của pháp luật về lâm nghiệp, góp phần giảm nhẹ thiên tai, thích ứng với biến đổi khí hậu. Đồng thời, huy động mọi tầng lớp Nhân dân tận dụng đất đai để trồng cây phân tán nhằm đem lại hiệu quả kinh tế cho gia đình.

Đồng chí Nguyễn Chí Tường, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện tham gia trồng cây hưởng ứng ngày môi trường thế giới

Theo kế hoạch, Lễ phát động Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ kết hợp hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới 5/6 năm 2024, toàn huyện sẽ trồng 3.500 cây xanh như: Sao lớn, Bằng lăng, Sao, Hương, Trắc, Huỳnh đàn, xà cừ. Số cây xanh này phân bổ đều cho các đơn vị, địa phương để triển khai trồng tại hành lang đường giao thông, điểm công cộng, khuôn viên trụ sở…

Đồng chí Bí thư Huyện đoàn cùng lực lượng đoàn viên, thanh niên tham gia trồng cây hưởng ứng ngày môi trường thế giới

Các lực lượng tham gia trồng cây tại Lễ phát động

Phát biểu tại Lễ phát động, đồng chí Nguyễn Chí Tường, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh: Việc trồng cây, trồng rừng có vai trò hết sức quan trọng trong bối cảnh tình trạng ô nhiễm môi trường, biến đổi khí hậu toàn cầu đã ảnh hưởng đến cuộc sống chúng ta. Đẩy mạnh các hoạt động bảo vệ và sử dụng hiệu quả tài nguyên đất; áp dụng những giải pháp nhằm sử dụng hiệu quả nguồn nước và bảo vệ bề mặt của đất; cần nâng cao nhận thức, xem nội dung phục hồi đất, chống hạn hán và sa mạc hóa là một phần của kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, là nhiệm vụ quan trọng của quá trình phát triển bền vững gắn chặt với các chương trình có liên quan tới biến đổi khí hậu, giảm nhẹ thiên tai và phát triển sinh kế bền vững.

Sau Lễ phát động, lãnh đạo huyện cùng đại biểu và cán bộ, đoàn viên tham gia trồng cây xanh quanh trụ sở Hội trường chung của huyện.