Thứ 7, ngày 27 tháng 4 năm 2024
Khai giảng lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Mặt trận
11-4-2023

(ngochoi.kontum.gov.vn): Sáng ngày 11/4, Trung tâm chính trị tổ chức khai giảng lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Mặt trận cho 86 học viên là Chủ tịch, Phó chủ tịch, Ủy viên Thường trực Mặt trận các xã, thị trấn; Ban công tác Mặt trận thôn; Ban giám sát đầu tư cộng đồng.

Quang cảnh lớp bồi dưỡng nghiệp vụ

Trong thời gian 2 ngày (từ 11 - 12/4/2023), các học viên được bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Mặt trận với 5 chuyên đề cơ bản gồm: Cuộc vận động “toàn dân đoàn kết xây dựng Nông thôn mới, đô thị văn minh”;  Cuộc vận động “làm thay đổi nếp nghĩ, cách làm của đồng bào dân tộc thiểu số; làm cho đồng bào dân tộc thiểu số vươn lên thoát nghèo bền vững”; hướng dẫn về tổ chức hoạt động của Ban thanh tra nhân dân, Ban giám sát đầu tư của cộng đồng tại xã, thị trấn; Giới thiệu về Tôn giáo, hoạt động tôn giáo; và cuối cùng là nghiệp vụ hòa giải ở cơ sở.

Ngoài việc nghiên cứu nội dung các chuyên đề, các học viên sẽ cùng trao đổi thảo luận và làm bài thu hoạch cuối đợt.

Lớp bồi dưỡng nhằm nâng cao kiến thức cho cán bộ làm công tác Mặt trận các cấp trong công tác tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước. Đồng thời, thực hiện chức năng giám sát và phản biện xã hội, phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tham gia xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch vững mạnh, nhất là thực hiện cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước của MTTQ các cấp…góp phần đưa công tác Mặt trận lên tầm cao mới, mang lại hiệu quả thiết thực trong đời sống xã hội của Nhân dân.