banner
Thứ 4, ngày 26 tháng 2 năm 2020
Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam huyện Ngọc Hồi tổ chức thành công Đại hội Đại biểu lần thứ VI, nhiệm kỳ 2019 – 2024
15-8-2019

Vừa qua, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam huyện Ngọc Hồi đã tổ chức thành công Đại hội Đại biểu lần thứ VI, nhiệm kỳ 2019 - 2024. Về dự và chỉ đạo đại hội có đồng chí Xiêng Thanh Phúc - Tỉnh ủy viên, Bí thư Tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh; đồng chí Huỳnh Quốc Huy - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; các đồng chí lãnh đạo Thường trực HĐND – UBND -  UBMTTQ Việt Nam huyện; lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể huyện và 135 đại biểu chính thức tham dự Đại hội.

Nhiệm kỳ qua, các cấp bộ Hội đã bám sát, cụ thể hóa và thực hiện có hiệu quả Nghị quyết Đại hội đại biểu Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam huyện Ngọc Hồi lần thứ V. Các cấp Hội đã tổ chức triển khai được gần 100 đợt học tập, quán triệt tuyên truyền các Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, Nghị quyết Đại hội Hội, Đại hội Đoàn các cấp thu hút hơn 10 nghìn hội viên thâm gia; tổ chức tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật được 57 đợt cho hơn 9 nghìn lượt hội viên thanh niên và nhân dân. Bên cạnh đó, trong nhiệm kỳ các TCCS Hội đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động hội viên, thanh niên tích cực tham gia các hoạt động “Tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng” gắn với đảm nhận các công trình, phần việc thanh niên. Qua đó, đã phối hợp bệnh viện đa khoa khu vực huyện tổ chức khám bệnh, cấp thuốc miễn phí, tặng quà cho 830 người dân; tổ chức ngày hội rửa tay bằng xà phòng cho trên 750 trẻ em, trao tặng quà cho gia đình có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách, học sinh người dân tộc thiểu; tổ chức tu sửa, nạo vét, phát quang kênh mương nội đồng được 33,7 km; tu sửa đoạn đường vào khu sản xuất bị hư hỏng được 8,5 km. Trong Nhiệm kỳ qua, đã có hơn 1.200 hội viên thanh niên tham gia hiến máu tình nguyện, thu được 927 đơn vị máu toàn phần. Cùng với đó, hưởng ứng phong trào thi đua Thanh niên thi đua lập thân, lập nghiệp, làm giàu chính đáng, các cấp hội đã phối hợp tư vấn định hướng nghề nghiệp, việc làm cho học sinh được 5 đợt, thu hút hơn 590 hội viên, thanh niên, học sinh tham gia; tổ chức tập huấn kỹ thuật chăn nuôi, trồng trọt cho 70 lượt hội viên; tín chấp với Ngân hàng CSXH huyện giải quyết cho hơn 1.500 hộ vay vốn với tổng dư nợ trên 55 tỷ đồng. Qua đó đã xuất hiện nhiều tấm gương thanh niên làm kinh tế gỏi như: Kring Tế - xã Đăk Nông; Thao Trình, A Liệu - xã Đăk Xú; A Tri - xã Đăk Dục...với thu nhập bình quân mỗi năm từ 150 - 200 triệu đồng. Công tác xây dựng, củng cố tổ chức cơ sở  Hội được quan tâm, chất lượng và số lượng hội viên trên địa bàn huyện từng bước được nâng lên. Trong nhiệm kỳ, đã kết nạp mới  được trên 1.500 Hội viên, nâng tổng sối hội viên toàn huyện lên trên 3.000 hội viên tham gia sinh hoạt tại 76 chi hội; 3 câu lạc bộ, đội, nhóm.

Với khẩu hiệu hành động Thanh niên Ngọc Hồi - Đoàn kết, bản lĩnh, sáng tạo, xung kích, hội nhập, phát triển”. Trong nhiệm kỳ 2019 - 2024, các cấp Hội quyết tâm thực hiện tốt các Phong trào “Tôi yêu Tổ quốc tôi; Vận động thanh niên thi đua rèn luyện, sống có trách nhiệm với cộng đồng, chung tay xây dựng nông thôn mới; tiếp tục Củng cố và nâng cao chất lượng tổ chức thành viên tập thể của Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam. Với các chỉ tiêu phấn đấu 100% cán bộ, hội viên được quán triệt, học tập các nghị quyết của Đoàn, Hội; được tuyên truyền các đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Hàng năm, các tổ chức cơ sở hội có ít nhất 1 hoạt động tạo môi trường sáng tạo cho hội viên, thanh niên; Phối hợp tư vấn, giới thiệu việc làm cho 2.500 hội viên, thanh niên trở lên; tổ chức khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho 800 người dân trên địa bàn huyện; Phấn đấu phát triển 1.800 hội viên mới và hàng năm có 80% TCCS Hội được xếp loại vững mạnh, không có TCCS Hội xếp loại trung bình, yếu kém.

Phát biểu tại đại hội đồng chí Xiêng Thanh Phúc, bí thư tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh; đồng chí Mai Văn Hữu - Phó Chủ tịch UBND huyện  đã ghi nhận và biểu dương những thành tích mà Hội LHTN Việt Nam huyện đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng thời, để tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện đề nghị các cấp Hội trong nhiệm kỳ mới cần chú trọng công tác chăm lo, bồi dưỡng, giáo dục ý thức, trách nhiệm cho thanh niên, nâng cao bản lĩnh chính trị và tinh thần trách nhiệm của thanh niên trong tham gia đảm nhận các phần việc khó, thực hiện các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Đại hội đã hiệp thương bầu ra Ủy ban Hội LHTN Việt Nam huyện Ngọc hồi khóa VI, nhiệm kỳ 2019- 2024 gồm 21 thành viên, anh Đặng Thành Long - Phó Bí thư Huyện đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam huyện Khóa V đại hội tín nhiệm bầu giữ chức Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam huyện khóa VI, nhiệm kỳ 2019- 2024 và bầu Đoàn đại biểu đi dự Đại hội cấp trên gồm 14 đồng chí.

Dịp này, có 12 tập thể  và 7 cá nhân được UBND huyện,  Hội LHTN Việt Nam huyện tặng giấy khen vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2014- 2019./.

Thy Thảo
Số lượt xem:488
Bài viết liên quan:
Trang chủ|Đăng nhập
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN NGỌC HỒI - TỈNH KON TUM
Cơ quan chủ quản và Bản quyền thuộc về UBND huyện Ngọc Hồi
Quản lý và nhập thông tin: Văn phòng HĐND-UBND huyện, đường Phạm Văn Đồng - thị trấn Plei Kần - huyện Ngọc Hồi - tỉnh Kon Tum;
Điện thoại: Chánh Văn phòng HĐND-UBND huyện 02603504007;
Email: banbientap.trangttdt.ngochoi@gmail.com;

 

1806400 Tổng số người truy cập: 3683 Số người online:
Phát triển:TNC