banner
Thứ 6, ngày 2 tháng 6 năm 2023
Đại hội Công đoàn huyện Ngọc Hồi lần thứ VI, nhiệm kỳ 2023-2028
24-5-2023

(ngochoi.kontum.gov.vn): Trong thời gian 2 ngày (từ 23- 24/5/2023), Đại hội Công đoàn huyện Ngọc Hồi lần thứ VI, nhiệm kỳ 2023-2028 đã được tổ chức. Đại hội có sự tham gia của 99 đại biểu chính thức đại diện cho 1.886 cán bộ, đoàn viên, công chức, viên chức, người lao động của 69 Công đoàn cơ sở trực thuộc trên địa bàn huyện. 

Quang cảnh Đại hội Công đoàn huyện Ngọc Hồi lần thứ VI, nhiệm kỳ 2023-2028

Tham dự Đại hội về phía tỉnh có đồng chí Nguyễn Văn Hả - UVBTV, Trưởng Ban Chính sách pháp luật và quan hệ lao động Liên đoàn Lao động tỉnh. Về phía huyện Ngọc Hồi có các đồng chí: Phạm Hải Châu- Phó Bí thư Thưởng trực Huyện ủy; Y Hồng Nhẫn- UVBTV, Phó Chủ tịch HĐND huyện;  Y Lan – UVBTV, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện; Dương Đức Ngọc- UVBTV, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQVN huyện; các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy; lãnh đạo các ban, ngành huyện.

Trong nhiệm kỳ 2018-2023 vừa qua, dưới sự lãnh đạo, định hướng của Ban Thường vụ, Thường trực Huyện ủy và Liên đoàn Lao động tỉnh Kon Tum, Công đoàn huyện Ngọc Hồi đã tổ chức các hoạt động phong trào thi đua yêu nước, các nhiệm vụ chính trị của địa phương, đơn vị đã đề ra. Làm tốt công tác bảo vệ quyền lợi chính đáng, hợp pháp cho đoàn viên; thực hiện tốt an sinh xã hội; chăm lo, hỗ trợ vật chất, tinh thần cho đoàn viên gặp khó khăn; công tác tuyên truyền, phát triển đoàn viên, thành lập công đoàn cơ sở được chú trọng; các phong trào trong Công nhân viên chức, người lao động được triển khai thực hiện thường xuyên; phối hợp tích cực với chính quyền và Mặt trận và các đoàn thể thực hiện có hiệu quả vào công tác phản biện xã hội.

Trong nhiệm kỳ đã thành lập được 07 công đoàn cơ sở, giải thể 08 công đoàn cơ sở, bàn giao 01 công đoàn cơ sở Chi cục Thuế về Công đoàn Viên chức. Quyết định đổi tên 04 công đoàn cơ sở. Kiện toàn Ủy viên Ban Chấp hành và các chức chủ chốt Công đoàn huyện.

Đồng chí Phạm Hải Châu – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy phát biểu chỉ đạo tại Đại hội

Nổi bật trong nhiệm kỳ, Công đoàn huyện đã triển khai hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước, trọng tâm là phong trào “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”; tổ chức thành công Hội nghị tuyên dương “Lao động giỏi, lao động sáng tạo” ; phong trào "Giỏi việc nước, đảm việc nhà", phong trào "xanh, sạch, đẹp", phong trào thi đua "Dạy tốt, học tốt" trong trường học. ...được các cấp công đoàn duy trì thực hiện có hiệu quả góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của từng cơ quan, đơn vị, địa phương, doanh nghiệp.

Các công đoàn cơ sở phối hợp với chính quyền, thủ trưởng cơ quan, đơn vị quan tâm hỗ trợ và thăm hỏi cán bộ đoàn viên, người lao động trong dịp lễ, Tết với số tiền hơn 5,5 tỷ đồng. Các hoạt động trên đã giải quyết một phần khó khăn tạo động lực để người lao động phấn đấu vươn lên trong cuộc sống; vận động đoàn viên đóng góp quỹ “Mái ấm công đoàn”, đề nghị hỗ trợ xây dựng 05 nhà “Mái ấm công đoàn” với tổng số tiền là 235 triệu đồng.

Lãnh đạo Liên đoàn Lao động tỉnh phát biểu

Hằng năm có 100% cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đăng ký và có 64/67 CĐCS được xét, công nhận "Cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đạt chuẩn văn hóa", các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao được tổ chức thường xuyên tổ chức tại địa phương, đơn vị nhân các ngày lễ, kỷ niệm, thu hút đông đảo đoàn viên, người lao động tham gia, cổ vũ.

Trong nhiệm kỳ đã thực hiện 81 cuộc kiểm tra trong đó có 5 cuộc kiểm tra đồng cấp và 76 kiểm tra cấp dưới. Chỉ đạo công đoàn cơ sở tự kiểm tra 82 cuộc đồng cấp, qua đó cho thấy các công đoàn cơ sở đã thực hiện tốt nhiệm vụ kiểm tra theo điều lệ và các chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội Công đoàn cấp trên.

Bỏ phiếu bầu Ban Chấp hành khóa VI, nhiệm kỳ 2023-2028

Với phương châm “Đổi mới, dân chủ, đoàn kết, phát triển”, nhiệm kỳ 2023-2028, Công đoàn huyện Ngọc Hồi phấn đấu 100% đoàn viên, người lao động tham gia học tập, nghiên cứu và thực hiện chủ trương của Đảng; chính sách, pháp luật Nhà nước; nghị quyết đại hội Công đoàn các cấp; thực hiện việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; 100% các tổ chức công đoàn thực hiện tốt chức năng bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng ch đoàn viên, người lao động; 100% cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong các cơ quan hành chính Nhà nước, đơn vị sự nghiệp công lập, doanh nghiệp Nhà nước vào tổ chức công đoàn; thành lập ít nhất 02 công đoàn cơ sở  trong Doanh nghiệp ngoài Nhà nước; 100% doanh nghiệp Nhà nước và 90% trở lên doanh nghiệp Ngoài Nhà nước có tổ chưc công đoàn ký kết và thực hiện thỏa ước lao động tập thể theo quy định của pháp luật; 100% CĐCS tham gia với người sử dụng lao động ban hành, triển khai thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở và tổ chức hội nghị cán bộ, công chức, người lao động100% hằng năm; hằng năm có 90% trở lên công đoàn cơ sở hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên; giới thiệu ít nhất 220 đoàn viên ưu tú cho Đảng và kết nạp được 130 đảng viên trở lên…

Ban Chấp hành khóa mới chụp ảnh lưu niệm cùng đại biểu 

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, thay mặt Ban Thường vụ Huyện ủy, đồng chí Phạm Hải Châu – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy biểu dương, ghi nhận những thành tích mà Công đoàn huyện đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đề nghị trong thời gian tới, Công đoàn huyện cần nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, vận động, phát động phong trào thi đua yêu nước phù hợp với đặc điểm tình hình của địa phương, đơn vị, đặc biệt là các phong trào thi đua yêu nước; tiếp tục quan tâm, chăm lo lợi ích chính đáng của đoàn viên, lấy lợi ích của đoàn viên là một trong những mục tiêu quan trọng để tập hợp thu hút người lao động tham gia tổ chức công đoàn; chú trọng xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh, nâng cao chất lượng cá bộ công đoàn, thu hút người lao động vào tổ chức công đoàn theo Kế hoạch số 42-KH/HU, ngày 08-11-2021 của Ban Thường vụ Huyện ủy về thực hiện Nghị quyết số 02-NQ/TW, ngày 12-6-2021 của Bộ Chính trị “về đổi mới tổ chức và hoạt động của Công đoàn Việt Nam trong tình hình mới”; đẩy mạnh công tác phát triển đoàn viên, nhất là đoàn viên công đoàn doanh nghiệp ngoài nhà nước, xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh; phối hợp với Mặt trận, các đoàn thể cùng cấp tích cực tham gia giám sát, phản biện và xây dựng Đảng, chính quyền, xây dựng hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh, xây dựng giai cấp công nhân hiện đại, lớn mạnh…

Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Công đoàn huyện Ngọc Hồi lần thứ VI, nhiệm kỳ 2023-2028 với 15 đồng chí, đồng chí Phạm Khánh Quân – Chủ tịch LĐLĐ huyện khóa V tiếp tục được bầu giữ chức Chủ tịch LĐLĐ huyện khóa VI. Đại hội cũng bầu đoàn Đại biểu đi dự Đại hội Công đoàn tỉnh Kon Tum lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023-2028 là 12 đại biểu chính và 02 đại biểu dự khuyết.

Dịp này, có 02 tập thể và 03 cá nhân được Liên đoàn Lao động tỉnh tặng giấy khen; Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động huyện tặng giấy khen cho 05 tập thể và 10 cá nhân vì đã có thành tích xuất sắc trong thực hiên các phong trào thi đua.

Thy Thảo
Số lượt xem:264
Bài viết liên quan:
Trang chủ|Đăng nhập
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN NGỌC HỒI - TỈNH KON TUM
Cơ quan chủ quản và Bản quyền thuộc về UBND huyện Ngọc Hồi
Quản lý và nhập thông tin: Văn phòng HĐND-UBND huyện, đường Phạm Văn Đồng - thị trấn Plei Kần - huyện Ngọc Hồi - tỉnh Kon Tum;
Điện thoại: Chánh Văn phòng HĐND và UBND huyện - 02603. 504.577;
Email: ubnd.ngochoi@chinhphu.vn.

 

1806407 Tổng số người truy cập: 2672 Số người online:
Phát triển:TNC