Thứ 5, ngày 25 tháng 4 năm 2024
12-4-2021

(ngochoi.kontum.gov.vn): Ngày 09/4, Huyện ủy đã tổ chức Hội nghị phổ biến, quán triệt các Chỉ thị, Nghị quyết của Trung ương và địa phương quý I năm 2021 cho các đồng chí Huyện ủy viên VII; Bí thư, Phó Bí thư các Tổ chức cơ sở Đảng trực thuộc Huyện ủy; Trưởng, Phó các phòng, ban, ngành, đoàn thể huyện; Lãnh đạo các cơ quan tham mưu giúp việc Huyện ủy, các đoàn thể huyện. Dự khai mạc Hội nghị có đồng chí Phạm Hải Châu- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện. Lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng Huyện ủy.

Đồng chí Phạm Hải Châu- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu khai mạc Hội nghị

Tham gia Hội nghị, các đại biểu được báo cáo viên của Huyện ủy phổ biến, quán triệt 07 chuyên đề gồm: Báo cáo Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ; Quy định số 47-QĐ/TW, ngày 01/11/20211 về những điều đảng viên không được làm.

Báo cáo Kết luận số 08-KL/TU, ngày 24/2/2021 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về chủ trương triển khai Cuộc vận động “Làm thay đổi nếp nghĩ, cách làm của đồng bào dân tộc thiểu số, làm cho đồng bào dân tộc thiểu số vươn lên thoát nghèo bền vững” trên địa bàn tỉnh; Chỉ thị 05-CT/TU, ngày 24/02/2021 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về nâng cao chất lượng công tác giám sát, phản biện xã hội của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các đoàn thể chính trị - xã hội trên địa bàn tỉnh và Kế hoạch thực hiện của Ban Thường vụ Huyện ủy; Chỉ thị 03-CT/HU, ngày 15/12/202 tăng cường nâng cao hiệu quả công tác quản lý, giáo dục thanh thiếu niên trên địa bàn huyện.

Báo cáo Kết luận số 17-KL/HU, ngày 24/12/2020 của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện khóa VII về kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm giai đoạn 2021-2025; Nghị quyết 01-NQ/HU, ngày 14/12/2020 của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện khóa VII lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh, xây dựng đảng và hệ thống chính trị năm 2021; Chỉ thị 04-CT/HU, ngày 16/12/2020 của Ban Thường vụ Huyện ủy về tăng cường, nâng cao hiệu quả công tác quản lý, bảo vệ và phát triển rừng trên địa bàn huyện Ngọc Hồi.

Báo cáo Kế hoạch số 15-KH/HU, ngày 30/12/2021 của Ban Thường vụ Huyện ủy thực hiện Chỉ thị 03-CT/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về lãnh đạo nhiệm vụ công tác đảm bảo an ninh, trật tự năm 2021; Kế hoạch số 17-KH/HU, ngày 26/01/2021 của Ban Thường vụ Huyện ủy về việc nâng cao chất lượng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trên địa bàn huyện Ngọc Hồi, giai đoạn 2020-2025; Chỉ thị 02-CT/HU, ngày 12/10/2020 về tăng cường, nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống và kiểm soát ma túy trên địa bàn huyện.

Báo cáo Chỉ thị số 02-CT/TU ngày 14/12/2020 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy “về lãnh đạo nhiệm vụ quốc phòng, quân sự năm 2021”. Kế hoạch số 19-KH/HU, ngày 09/3/2021 của Ban Thường vụ Huyện ủy thực hiện Chỉ thị số 04-CT/TU, ngày 18/01/2021 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về diễn tập khu vực phòng thủ gắn với phòng, chống biểu tình, bạo loạn, khủng bố trên địa bàn tỉnh, giai đoạn 2021-2025.

Báo cáo Quyết định số 238-QĐ/TW ngày 30/9/2020 của Ban Bí thư Trung ương Đảng “về ban hành Quy chế phối hợp giữ Ban Tuyên giáo các cấp với các cơ quan nhà nước cùng cấp trong việc thực thi pháp luật, triển khai kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, giải quyết các vấn đề nổi cộm, nhân nhân quan tâm” và dự thảo chương trình phối hợp giữa Ban Tuyên giáo Huyện ủy, HĐND, UBND, Tòa án nhân dân, Viện kiểm sát nhân dân.

Hướng dẫn số 13-HD/UBKTTW, ngày 02/12/2020 của UBKT Trung ương về việc giải quyết tố cáo, khiếu nại về bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026 của cấp ủy, tổ chức đảng, ủy ban kiểm tra các cấp.

Phát biểu khai mạc, đồng chí Phạm Hải Châu- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đề nghị các đại biểu tham dự Hội nghị nêu cao tinh thần trách nhiệm, tập trung nghiên cứu, nắm chắc những nội dung cơ bản, mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp chủ yếu mà các Chỉ thị, Nghị quyết, Kết luận của Bộ Chính trị, Ban Bí thư Trung ương Đảng và các Kế hoạch, Hướng dẫn của Tỉnh ủy và của Ban Thường vụ Huyện ủy đề ra. Trên cơ sở chức năng, nhiệm vụ, tình hình thực tiễn của địa phương, cơ quan, đơn vị, các cấp ủy, tổ chức đảng cụ thể hóa nội dung các chỉ thị, nghị quyết, kết luận của Trung ương, của Tỉnh, huyện để xây dựng chương trình, kế hoạch thực hiện đảm bảo đạt hiệu quả. Trong đó tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, triển khai thực hiện có hiệu quả những nhiệm vụ trọng tâm , những giải pháp mang tính đột phá trên các lĩnh vực kinh tế - văn hóa – xã hội, quốc phòng, an ninh, xây dựng Đảng…/.