Thứ 5, ngày 25 tháng 4 năm 2024
Trao quyết định cho 115 công dân hoàn thành cách ly y tế tại huyện
5-4-2020

Trong thời gian 3 ngày (3-5/4), Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covia-19 tỉnh đã tổ chức gặp mặt và trao Quyết định hoàn thành thời gian cách ly y tế cho 115 công dân. Về dự có Đại tá A Văn Dũng - Phó Chỉ huy trưởng, Bộ CHQS tỉnh; đồng chí Châu Ngọc Lân - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo Ban Chỉ huy Quân sự huyện; Trung tâm y tế huyện.

Đại tá A Văn Dũng - Phó Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh trao quyết định cho công dân hoàn thành cách ly y tế

115 công dân Việt Nam trở về từ Lào qua cửa khẩu quốc tế Bờ Y từ ngày (18-20/3) được Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh tiếp nhận về cách ly tập trung 14 ngày theo quy định tại Khu cách ly tập trung Trung học cơ sở Nguyễn Thị Minh Khai - Thị trấn Plei Kần, huyện Ngọc Hồi.

Trong thời gian thực hiện cách ly, các công dân đã được bảo đảm đầy đủ cơ sở vật chất, y tế và các thiết bị, dụng cụ phục vụ sinh hoạt; chế độ ăn uống theo tiêu chuẩn quy định của Bộ Quốc phòng. Đồng thời, các nhân viên y tế, các y, bác sĩ của Trung tâm y tế huyện đã túc trực 24/24 tại khu vực cách ly để theo dõi sức khoẻ cho các công dân trong thời gian cách ly. Qua kiểm tra y tế, tất cả các công dân hiện có sức khỏe tốt, đều âm tính với Covid-19.

Đồng chí Châu Ngọc Lân - Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện trao quyết định cho công dân hoàn thành cách ly y tế

Tại buổi trao quyết định, Đại tá A Văn Dũng - Phó Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh đã chúc mừng các công dân hoàn thành thời gian cách ly y tế tập trung và cảm ơn những công dân trong thời gian thực hiện cách ly đã nêu cao tinh thần hợp tác, cùng với các lực lượng hoàn thành tốt nhiệm vụ tổ chức cách ly y tế. Qua đây đồng chí mong muốn các công dân sau khi trở về với gia đình, địa phương phải tuân thủ các quy định và khuyến cáo về theo dõi sức khỏe, chấp hành tốt quy định về cách ly xã hội theo tinh thần Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ.

Đồng chí Y Lan - Phó Chủ tịch UBND huyện trao quyết định cho công dân hoàn thành cách ly y tế

Phát biểu cảm tưởng tại buổi gặp mặt và trao các Quyết định hoàn thành cách ly y tế ngày 05/3, Anh Nguyễn Văn Nghĩa, 53 tuổi, sống tại Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh cảm nhận: Tập thể công dân chúng tôi ở đây được chính quyền địa phương cũng như các lực lượng chức năng Bộ Chỉ huy quân sự, Công an huyện, dân quân tự vệ cũng như sở y tế, phòng y tế của huyện đã chăm lo cho chúng tôi từ miếng ăn, giấc ngủ, ăn sáng, trưa, chiều đảm bảo những điều kiện cơ bản nhất để chúng tôi đảm bảo quá trình cách ly tại khu vực được chu đáo và chúng tôi cũng đã hoàn thành tốt thời gian cách ly và sau khi tôi trở về địa phương cá nhân tôi sẽ tự giác khai báo y tế tại địa phương và cũng sẽ vận động thêm gia đình, bà con và những người cùng cách ly với tôi sẽ khai báo y tế tại địa phương cũng như sẽ chấp hành các yêu cầu của chính phủ cũng như địa phương nếu như tiếp tục cách ly và thực hiện nghiêm Chỉ thị 16 của Chính phủ.

Quang cảnh buổi trao Quyết định hoàn thành cách ly y tế

Tại buổi gặp mặt, lãnh đạo Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, lãnh đạo UBND huyện và Ban Chỉ huy quân sự huyện, Trung tâm y tế huyện đã trao Quyết định công nhận hoàn thành thời gian cách ly y tế tại cơ sở tập trung cho 115 công dân và bố trí phương tiện đưa công dân về nơi cư trú./.