Thứ 6, ngày 26 tháng 4 năm 2024
Phát động thi đua đặc biệt chào mừng kỷ niệm 30 năm Ngày thành lập Bộ đội Biên phòng tỉnh
22-4-2021

(ngochoi.kontum.gov.vn): Sáng ngày 22/4, Đồn Biên phòng Sa Loong vừa tổ chức Lễ phát động đợt thi đua đặc biệt chào mừng kỷ niệm 30 năm Ngày thành lập lại BĐBP tỉnh (08/10/1991-08/10/2021) và hướng tới kỷ niệm 60 năm Ngày truyền BĐBP tỉnh (08/10/1963-08/10/2023).

Ký kết nội dung giao ước thi đua

Nội dung thi đua đặc biệt “Phát huy truyền thống, thi đua lập công, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ quản lý, bảo vệ vững chắc chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia, xây dụng Chi bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, đơn vị vững mạnh toàn diện “mẫu mực - tiêu biểu”.

Tại Lễ phát động, lãnh đạo đơn vị đã quán triệt các nội dung, chỉ tiêu thi đua phấn đấu 100% cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị có nhận thức sâu sắc về truyền thống vẻ vang của lực lượng BĐBP tỉnh, truyền thống của đơn vị; có ý chí quyết tâm và trách nhiệm cao nhất trong thực hiện nhiệm vụ; cống hiến nhiều sức lực, trí tuệ, tài năng cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ vững chắc chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới; Đẩy mạnh học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và thực hiện Cuộc vận động “Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ” với tinh thần mỗi người, mỗi ngày làm một việc tốt; phấn đấu hàng năm có 100% tổ đảng đạt mức hoàn thành tốt nhiệm vụ; Chi bộ Đồn Biên phòng Sa Loong đạt mức hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Đẩy mạnh thực hiện các nội dung xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện “Mẫu mực - tiểu biểu”; Nâng cao cảnh giác, nắm chắc mọi diễn biến tình hình, nhất là tình hình hoạt động của địch và các loại tội phạm; ngăn chặn vượt biên; duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu, thực hiện có hiệu quả các biện pháp công tác Biên phòng; Đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả các phong trào, chương trình, mô hình tham gia xây dựng cơ sở chính trị, giúp dân phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn xã đơn vị phụ trách, xây dựng nền biên phòng toàn dân vững mạnh; Phấn đấu hàng năm đơn vị đều hoàn thành 100% nội dung chương trình, thời gian, quân số tham gia huấn luyện; kiểm tra đạt 100% đạt yêu cầu, 80% đạt khá, giỏi; đơn vị đạt đơn vị huấn luyện khá trở lên.

Thông qua các hoạt động thi đua nhằm giáo dục cho cán bộ, chiến sĩ trong đơmn vị  về bản chất truyền thống tốt đẹp trong 60 năm qua của BĐBP tỉnh. Từ đó, không ngừng phát huy truyền thống, phẩm chất tốt đẹp của “Bộ đội Cụ Hồ”, ý chí quyết chiến, quyết thắng, ra sức thi đua lập được nhiều chiến công, thành tích mới, xây dựng và nhân rộng được nhiều điển hình tiên tiến, tạo thành cao trào hành động cách mạng, để mọi cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị phấn đấu vươn lên hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Ngay sau Lễ phát động, lãnh đạo Chỉ huy các tổ, đội đã ký kết giao ước thi đua với quyết tâm hoàn thành xuất sắc, toàn diện các nhiệm vụ, chỉ tiêu thi đua đã đề ra. /.