Thứ 6, ngày 26 tháng 4 năm 2024
Đón và hồi hương 04 hài cốt liệt sĩ tại Campuchia về nước
23-5-2023

(ngochoi.kontum.gov.vn): Chiều ngày 23/5, huyện Ngọc Hồi phối hợp với Ban Chỉ đạo 515 tỉnh tổ chức đón nhận 04 hài cốt liệt sĩ hy sinh tại Campuchia về nước.

Xúc động giây phút đón các anh về với đất mẹ

Được biết, trong mùa khô năm 2022-2023, Đội công tác K53 thuộc Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Kon Tum đã tổ chức tìm kiếm, quy tập được 04 hài cốt liệt sĩ là quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh tại xã Tà Veng Lớn, huyện Tà Veng và huyện Ô Chum, tỉnh Rattanakiri, Vương quốc Campuchia. Cả 04 liệt sĩ đều chưa xác định được danh tính.

Đón nhận hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện, chuyên gia Việt Nam về tại Nghĩa trang liệt sĩ huyện

Trước đó, tại Thành phố Ban Lung, tỉnh Ratanakiri, Vương quốc Campuchia. Ban Chuyên trách tỉnh Kon Tum và Ban Chuyên trách tỉnh Rattanakiri đã thống nhất phối hợp tổ chức trang nghiêm Lễ cầu siêu, Lễ tiễn và bàn giao hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh qua các thời kỳ chiến tranh và làm nhiệm vụ quốc tế trên đất Campuchia do Đội K53 tìm kiếm, quy tập đưa về an táng trên đất mẹ.

Các đại biểu dâng hương tại Lễ đón các hài cốt liệt sĩ

Theo kế hoạch sẽ tổ chức đón nhận 09 hài cốt liệt sĩ là quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh tại 03 tỉnh Nam Lào vào ngày 06/6/2023. Lễ viếng, truy điệu và an táng các hài cốt liệt sĩ được tổ chức trọng thể vào ngày 10/6/2023 tại Nghĩa trang Liệt sĩ huyện.