Thứ 6, ngày 3 tháng 5 năm 2024
Công ty 732 (Binh đoàn 15) mở đợt thi đua cao điểm chào mừng kỷ niệm 50 năm ngày truyền thống
2-10-2023

(ngochoi.kontum.gov.vn): Chiều 02/10, Công ty 732 (Bình đoàn 15) tổ chức Lễ phát động đợt thi đua cao điểm chào mừng kỷ niệm 50 năm Ngày truyền thống Công ty (20/11/1973 - 20/11/2023) và 79 năm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2023).

Lãnh đạo Công ty và các đơn vị ký kết thi đua quyết tâm giành nhiều thành tích mới và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao

Tham dự có Đại tá Nguyễn Văn Hùng - Giám đốc Công ty; Đại tá Hà Văn Nam - Bí thư Đảng ủy; các đồng chí trong Ban Giám đốc cùng đông đảo cán bộ, chiến sĩ, CN&VCQP, người lao động cùng dự.

Đợt thi đua cao điểm chào mừng kỷ niệm 50 năm ngày truyền thống của Công ty với chủ đề “50 ngày đêm hành động kiểu mẫu”, đợt cao điểm phát động trong toàn lực tập trung làm tốt công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho cán bộ, chiến sĩ, CN&VCQP, NLĐ; tiếp tục phát huy phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ”, kiên quyết chống chủ nghĩa cá nhân trong tình hình mới; đẩy mạnh "Học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh", Cuộc vận động "Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ”. Phấn đấu 100% cán bộ, chiến sĩ, CN&VCQP, NLĐ trong toàn Công ty có bản lĩnh chính trị vững vàng, trung thành tuyệt đối với Đảng, Tổ quốc, Nhân dân và chế độ XHCN, luôn nhận thức sâu sắc tình hình nhiệm vụ của đất nước, của Quân đội, Binh đoàn, đơn vị, sẵn sàng nhận và hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Duy trì chế độ trực nghiêm túc, thường xuyên tuần tra bảo vệ trang bị, vật tư sản phẩm, kho tàng đảm bảo an toàn tuyệt đối; quản lý và sử dụng hiệu quả đất sản xuất và đất quốc phòng  không để lấn chiếm, kịp thời phát hiện, xử lý tốt các tình huống.

Thực hiện tốt các chỉ tiêu sản xuất kinh doanh, phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu kế hoạch sản lượng giao năm 2023 trước 50 ngày. Tỷ lệ tay nghề thợ khai thác đạt trên 95% xuất sắc, khá, giỏi trở lên. Vệ sinh vườn cây sạch sẽ thông thoáng, phòng trừ sâu bệnh kịp thời, làm tốt công tác phòng chống cháy nổ. Xây dựng tốt kế hoạch sản xuất kinh doanh năm 2024 sát yêu cầu, nhiệm vụ.

Triển khai thực hiện đồng bộ các giải pháp xây dựng cơ quan, đơn vị vững mạnh toàn diện “Mẫu mực, tiêu biểu”, 100% cán bộ, chiến sĩ, người lao động chấp hành nghiêm pháp luật, kỷ luật, an toàn tuyệt đối trong thực hiện nhiệm vụ, sinh hoạt và tham gia giao thông; 100% cán bộ, chiến sĩ, người lao động không uống rượu, bia trong khi thực hiện nhiệm vụ; không tham gia tín dụng đen, cờ bạc, lô đề và các trò chơi ăn tiền trên mạng; xây dựng mối đoàn kết tốt trong nội bộ và đoàn kết quân dân; giữ vững đơn vị an toàn tuyệt đối về mọi mặt, không có vụ việc xảy ra…Thời gian đợt thi đua là 50 ngày, bắt đầu từ ngày 02/10/2023 đến 20/11/2023.

Đợt thi đua cao điểm chào mừng kỷ niệm 79 năm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2023), đơn vị phát động với chủ đề “79 ngày thi đua lập công Quyết thắng”. Với các nội dung thiết thực như đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục sâu rộng về 79 năm Ngày thành lập QĐND Việt Nam đến cán bộ, chiến sĩ, người lao động. Kết hợp tuyên truyền, giáo dục với tổ chức các hoạt động kỷ niệm các sự kiện chính trị của đất nước, Quân đội, Binh đoàn, Công ty, đơn vị.

Nâng cao chất lượng xây dựng cơ quan, đơn vị VMTD “Mẫu mực, tiêu biểu”; thi đua đẩy mạnh xây dựng chính quy, chấp hành nghiêm kỷ luật, pháp luật, đảm bảo an toàn; đẩy mạnh phong trào thi đua “Ngành Hậu cần Quân đội làm theo lời Bác Hồ dạy”, “Đơn vị quản lý tài chính tốt”, Cuộc vận động “Quản lý, khai thác vũ khí, trang bị tốt, bền, an toàn tiết kiệm và An toàn giao thông”; thường xuyên bảo đảm tốt hậu cần, tài chính, kỹ thuật cho các nhiệm vụ.

Nâng cao chất lượng, hiệu quả chăm sóc, khai thác các loại vườn cây đúng quy trình kỹ thuật, tổ chức thi đua nước rút về đích hoàn thành xuất sắc kế hoạch sản lượng được giao năm 2023.

Thi đua thực hiện nhiệm vụ chính trị gắn với thực hiện hiệu quả các phong trào thi đua “Dân vận khéo”, “xây dựng đơn vị dân vận tốt”; tích cực chuẩn bị mọi mặt để tổ chức thành công Đại hội Thi đua Quyết thắng giai đoạn 2019-2024....Thời gian đợt thi đua là 79 ngày, từ ngày 05/10/2023 đến 22/12/2023.

Sau đợt thi đua, các cơ quan, đơn vị tổ chức sơ kết, biểu dương khen thưởng theo thẩm quyền đối với các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong lãnh đạo, tổ chức thực hiện. Công ty tổ chức khen thưởng cho các đơn vị hoàn thành sản lượng mủ cao su về trước kế hoạch được giao năm 2023 đạt 105% kế hoạch năm trở lên.

Thông qua Đợt thi đua cao điểm nhằm tuyên truyền, giáo dục cho cán bộ, chiến sĩ, công nhân viên chức quốc phòng, người lao động nhận thức sâu sắc, toàn diện về truyền thống vẻ vang của ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam và quá trình ra đời, phát triển của đơn vị, tạo động lực mạnh mẽ, quyết tâm thi đua hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu nhiệm vụ được giao năm 2023 góp phần xây dựng Đảng bộ trong sạch vững mạnh, đơn vị vững mạnh toàn diện “mẫu mực, tiêu biểu”...