Thứ 7, ngày 4 tháng 5 năm 2024
Lễ công bố Quyết định và ra mắt Chi hội Luật gia huyện Ngọc Hồi
30-9-2023

(ngochoi.kontum.gov.vn): Chiều 29/9, UBND huyện tổ chức Lễ công bố Quyết định và ra mắt Chi hội Luật gia huyện Ngọc Hồi.

Công bố Quyết định và trao thẻ cho các hội viên

Tại buổi lễ, đại diện Phòng Tư pháp đã công bố Quyết định số 46/QĐ-BTV, ngày 21 tháng 8 năm 2023 của Ban Thường vụ Hội Luật gia tỉnh Kon Tum về việc thành lập Chi hội luật gia huyện Ngọc Hồi và trao thẻ cho các hội viên.

Chi hội luật gia huyện Ngọc Hồi được thành lập với 08 thành viên là cán bộ, công chức đang công tác ở các lĩnh vực trên địa bàn huyện, Chi hội do ông Nguyễn Văn Công, Phó trưởng Phòng Tư pháp làm Chi hội trưởng.

Chi hội Luật gia huyện hoạt động với mục đích, tham gia xây dựng cấp ủy, chính quyền địa phương; tham gia phản biện và giám sát xã hội; giải quyết khiếu nại, giải quyết tranh chấp theo yêu cầu của các cơ quan nhà nước. Đồng thời, thực hiện việc tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật, nâng cao ý thức chấp hành pháp luật cho hội viên, cán bộ, công chức, viên chức và Nhân dân; tư vấn pháp luật, trợ giúp pháp lý, hòa giải ở cơ sở, tư vấn giải quyết khiếu nại, giải quyết tranh chấp pháp lý theo quy định của pháp luật, qua đó, phục vụ nhiệm vụ chính trị, kinh tế, xã hội, góp phần giữ vững trật tự an toàn xã hội trên địa bàn./.