Thứ 2, ngày 6 tháng 5 năm 2024
Công an huyện Ngọc Hồi triển khai chương trình công tác năm 2022
13-1-2022

(ngochoi.kontum.gov.vn): Sáng ngày 12/1/2021, Công an huyện Ngọc Hồi đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2021 và triển khai chương trình công tác năm 2022. Đồng chí Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Chí Tường về dự và chỉ đạo Hội nghị. Tham dự Hội nghị có lãnh đạo Công an huyện, các cơ quan, ban, ngành, lực lượng vũ trang huyện.

Đại biểu tham dự Hội nghị

Trong năm 2021 vừa qua, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát của Công an tỉnh, Huyện ủy, Ủy ban nhân dân huyện Ngọc Hồi, cùng với sự phối hợp chặt chẽ của các cấp, các ngành trong huyện, Công an huyện đã triển khai hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Cụ thể đã triển khai làm tốt công tác phòng ngừa, chủ động triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ đấu tranh, trấn áp mạnh mẽ các loại tội phạm và vi phạm pháp luật trên địa bàn, nên tình hình TTATXH trên địa bàn huyện được giữ vững và ổn định.

Trong năm, phạm pháp hình sự xảy ra 72 vụ với 102 đối tượng (giảm 17 vụ so với năm 2020), trong đó: Tội phạm và vi phạm pháp luật về trật tự xã hội 42 vụ với 63 đối tượng, Tội phạm về ma túy 20 vụ với 27 đối tượng. Tội phạm và vi phạm pháp luật về kinh tế, chức vụ, môi trường 10 vụ với 12 đối tượng. Xảy ra 12 vụ tai nạn giao thông (giảm 03 vụ so với cùng kỳ 2020). Hậu quả: Làm chết 10 người (giảm 07 người so với cùng kỳ 2020), bị thương 08 người (tăng 03 người so với cùng kỳ 2020); hư hỏng 14 phương tiện.

Quang cảnh Hội nghị

Chủ động thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, cử hàng trăm lượt cán bộ, chiến sĩ cùng với lực lượng Y tế, Quân đội tham gia tuyến đầu phòng, chống dịch.

Đối với công tác phòng, chống tội phạm và giữ gìn trật tự an toàn xã hội đã xác lập, đấu tranh 03 chuyên án, lập hồ sơ đề nghị đưa 02 đối tượng nghiện ma túy vào trại cai nghiện bắt buộc tại Gia Lai và 01 đối tượng vào Trường giáo dưỡng tại Đà Nẵng. Công an các xã lập hồ sơ đề nghị áp dụng biện pháp giáo dục tại xã, thị trấn đối với 15 trường hợp.

Công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm có nhiều chuyển biến tích cực; đã điều tra, khám phá 64 vụ với 108 bị can, tỷ lệ điều tra khám phá án đạt 85,93%, trong đó khám phá án rất nghiêm trọng đạt tỷ lệ 100%. Tập trung đấu tranh với các loại tội phạm và tệ nạn ma túy, tội phạm vi phạm các quy định về khai thác và bảo vệ rừng. Đáng chú ý giải quyết 74 tin báo tố giác tội phạm và kiến nghị khởi tố, tỷ lệ giải quyết đạt 97,29%.

Thượng tá Lê Phước Hòa- Trưởng Công an huyện phát biểu tại Hội nghị

Ngoài ra, Công an huyện còn triển khai thực hiện công tác quản lý hành chính về trật tự xã hội, xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc; Công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng, hậu cần được tập trung chỉ đạo toàn diện và đạt nhiều kết quả quan trọng. Công tác tham mưu lãnh đạo, chỉ huy được cải tiến theo hướng tập trung, sâu sát, đồng bộ, quyết liệt; công tác đối ngoại được tiếp tục thực hiện chủ động, phù hợp với tình hình dịch bệnh COVID-19.

Với những kết quả đạt được trong năm 2021 vừa qua, triển khai nhiệm vụ năm 2022, Công an huyện Ngọc Hồi tiếp tục triển khai có hiệu quả một số nội dung trọng tâm như: Đẩy mạnh công tác phối hợp với các đơn vị, lực lượng chức năng liên quan trong công tác đảm bảo an ninh khu vực biên giới, quản lý xuất nhập cảnh phù hợp với tình hình dịch bệnh COVID-19. Tham mưu xử lý hài hòa các vấn đề dân tộc, tôn giáo, an ninh nông thôn, không để xảy ra “điểm nóng” về ANTT.

Chú trọng, nâng cao hiệu quả công tác phòng ngừa xã hội, phòng ngừa nghiệp vụ; làm tốt công tác tuyên truyền giáo dục pháp luật, vận động nhân dân chủ động, tích cực tham gia phòng, chống tội phạm. Tập trung tấn công, trấn áp mạnh các loại tội phạm; kịp thời giải quyết những vấn đề phức tạp nổi lên về trật tự ở cơ sở, nhất là phát huy vai trò của lực lượng Công an xã, không để tội phạm lộng hành, gây bức xúc trong Nhân dân.

Lãnh đạo Công an huyện khen thưởng cho tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc

Đấu tranh, trấn áp mạnh với tội phạm ma túy, nhất là các đường dây buôn bán, vận chuyển ma túy từ nước ngoài vào Việt Nam, trọng tâm là địa bàn xã Pờ Y; tập trung rà soát, có kế hoạch đấu tranh triệt xóa các điểm mua bán, tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy, nhất là ma túy tổng hợp. Triển khai hiệu quả Kế hoạch chuyển hóa địa bàn trọng điểm về ma túy tại xã Pờ Y. Làm tốt công tác thu thập tài liệu, lập hồ đề nghị áp dụng biện pháp xử lý hành chính đưa vào cơ sở cai nghiện bắt buộc.

Tăng cường công tác quản lý xuất nhập cảnh, quản lý cư trú, quản lý người nước ngoài; quản lý vũ khí, vật liệu nổ; tăng cường các giải pháp hiệu quả để kiềm chế tai nạn giao thông; chú trọng công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về giao thông đường bộ, phòng cháy chữa cháy.

Đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác giáo dục chính trị, tư tưởng. Tăng cường kiểm tra, giám sát hoạt động của các Chi bộ cơ sở và các chi bộ Công an xã, thị trấn; phát huy vai trò của các đồng chí cấp ủy trên các lĩnh vực công tác được phân công.

Tăng cường công tác quản lý cán bộ, công tác bảo vệ chính trị nội bộ, siết chặt kỷ luật, kỷ cương, việc chấp hành quy chế, quy trình tác, Điều CAND, xây dựng văn hóa ứng xử, chuẩn mực đạo đức, lối sống của cán bộ, chiến sĩ; xây dựng hình ảnh đẹp trong lòng Nhân dân, phát huy vai trò lãnh đạo, chỉ đạo và gương mẫu của cấp ủy, lãnh đạo, chỉ huy. Nâng cao chất lượng công tác xét đánh giá cán bộ và phân loại thi đua.

Dịp này, lãnh đạo Công an huyện đã trao giấy khen của Giám đốc Công an tỉnh và Trưởng Công an huyện cho nhiều cá nhân và tập thể vì đã có thành tích xuất sắc trong triển khai thực hiện nhiệm vụ năm 2021 vừa qua./.