Thứ 5, ngày 16 tháng 5 năm 2024
Bắt đối tượng có lệnh truy nã sau 08 năm lẩn trốn
10-12-2021

(ngochoi.kontum.gov.vn) : Qua công tác nắm tình hình, sẽ có 1 đối tượng có lệnh truy nã tìm đường vượt biên giới vào Việt Nam. Phòng phòng chống ma túy và tội phạm cùng với Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Bờ Y Bộ đội Biên phòng tỉnh Kon Tum, triển khai các biện pháp nghiệp vụ để bắt đối tượng.

Đối tượng Trương Quang Đại khi bị bắt

Theo đó, vào lúc 15 giờ 15 phút ngày 09/12/2021, tại khu vực Cột mốc 790 biên giới Việt Nam - Lào, cách đường biên giới khoảng 200 m về phía Việt Nam. Lực lượng của đơn vị đã phát hiện 1 đối tượng có nhiều biểu hiện nghi vấn và yêu cầu dừng lại để kiểm tra. Qua khai thác, đối tượng khai nhận là Trương Quang Đại, sinh năm 1982, trú tại Tổ 1, phường Nguyễn Trãi, Thành phố Kon Tum, tỉnh Kon Tum.

Đối chiếu với hình ảnh, thông tin, đối tượng này chính là đối tượng đã bị Công an TP Kon Tum, tỉnh Kon Tum ra quyết định truy nã số 16 ngày 22/5/2013 về tội “Mua bán trái phép chất ma túy’’, sau khi bị truy nã đối tượng đã lẫn trốn rất nhiều nơi, năm 2017 đối tượng vượt biên sang Lào đi làm gỗ và lẫn trốn trong rừng sâu. Nay Công an Lào tổ chức truy quét liên tục nên đối tượng tìm đường về Việt Nam, đối tượng cũng không ngờ sau bao năm lẩn trốn ở Lào khi vừa mới bước chân vào đất Việt Nam thì bị lực lượng Bộ đội Biên phòng cửa khẩu Quốc tế Bờ Y bắt giữ. Đơn vị đã lập biên bản hoàn tất hồ sơ bàn giao đối tượng cho Công an tỉnh Kon Tum tiếp tục xử lý theo quy định của pháp luật./.