Chủ nhật, ngày 28 tháng 4 năm 2024
Kỳ họp thứ ba HĐND xã Bờ Y khóa VI
30-12-2016

Trong năm 2016, Hội đồng nhân dân xã Bờ Y đã thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ theo đúng luật định, hoạt động của Hội đồng nhân dân đã có nhiều chuyển biến tích cực, nâng cao vai trò, là cơ quan quyền lực giám sát tại địa phương, đại diện cho ý chí và quyền lợi của nhân dân. Trên cơ sở giám sát cho thấy tình hình kinh tế xã hội của xã trong năm có bước phát triển, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tiếp tục được giữ vững, đời sống của người dân không ngừng được cải thiện. Với điều kiện thuận lợi có Cửa khẩu Quốc tế Bờ Y, tổng kim ngạch xuất – nhập khẩu ước đạt 147,5 triệu USD; tổng lượt phương tiện xuất nhập cảnh là 27.504 lượt, tổng số lượt người xuất nhập cảnh là 271.160 lượt; chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới, xây dựng các công trình xây dựng cơ bản được triển khai thực hiện quyết liệt; chất lượng dạy và học trên địa bàn ngày một nâng cao; các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao duy trì thường xuyên được đông đảo quần chúng nhân dân tham gia; các chính sách an sinh xã hội, chính sách người có công, công tác xóa đói giảm nghèo được giải quyết kịp thời; công tác cải cách thủ tục hành chính, các đơn, thư khiếu nại, tố cáo của công dân đều được giải quyết kịp thời.

Tại Kỳ họp, các đại biểu đã thảo luận, chất vấn và thông qua các Tờ trình, Nghị quyết về chương trình hoạt động năm 2017, chương trình toàn khóa của HĐND xã khóa VI, tình hình thực hiện các nhiệm vụ KTXH-QPAN năm 2016 và phương hướng, nhiệm vụ phát triển KTXH-QPAN năm 2017…

Đông Dương