Thứ 6, ngày 3 tháng 5 năm 2024
Hội nghị học tập quán triệt Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII
19-12-2016

Tại điểm cầu huyện có các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy các khóa hiện đang sinh sống trên địa bàn các huyện, các đồng chí là Ủy viên Ủy ban Kiểm tra huyện, lãnh đạo các cơ quan tham mưu giúp việc huyện ủy, báo cáo viên, lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể huyện.

Phát biểu khai mạc Hội nghị, Đồng chí Nguyễn Văn Hùng - Ủy viên Trung ương Đảng - Bí thư tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh nhấn mạnh những nội dung học tập quán triệt lần này hết sức quan trọng, cơ bản, mang tính cấp bách, đông đảo cán bộ, đảng viên và nhân dân quan tâm, đón nhận đồng tình, hưởng ứng và tin tưởng vào kết quả thực hiện. Mục đích của hội nghị là thông qua việc giới thiệu việc phổ biến nội dung Nghị quyết, Chỉ thị, Kế hoạch của Trung ương, giúp các đồng chí lãnh đạo chủ chốt các ngành, các cấp quan tâm đầy đủ, sâu sắc mục đích, ý nghĩa nội dung của Nghị quyết, Chỉ thị, Kế hoạch. Qua đó, nắm vững những kiến thức cần thiết, những tư tưởng chỉ đạo, những công việc cần phải làm. Trên cơ sở đó tạo sự thống nhất cao về nhận thức và xác định trách nhiệm đầy đủ của mình để gương mẫu, tự giác thực hiện và chỉ đạo tổ chức thực hiện có hiệu quả Nghị quyết TW 4 khóa XII và Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị trên mỗi cương vị công tác tại địa phương, đơn vị; góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của Đảng, xây dựng Đảng ngày càng trong sạch, vững mạnh, đảm bảo thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng, Nghị quyết Đảng bộ tỉnh lần thứ XV. Đồng thời, đề nghị các đồng chí báo cáo viên tập trung truyền đạt những nội dung cốt lõi Nghị quyết, Chỉ thị, Kế hoạch của Trung ương nhằm giúp các đồng chí nắm được vấn đề tạo được sự thống nhất cao về nhận thức để các đồng chí lãnh đạo chủ chốt từ tỉnh đến cơ sở tập trung triển khai có hiệu quả, tạo chuyển biến rõ nét trong công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng ở địa phương, đơn vị trong thời gian tới; các đồng chí tham dự Hội nghị tại các điểm cầu phải nêu cao tinh thần tự giác, tập trung nghe báo cáo viên truyền đạt để nắm chắc những nội dung cơ bản, mục tiêu, quan điểm của Ban chỉ đạo Trung ương, của Bộ Chính trị trong công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng, ngăn chặn sự suy thoái tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống, tự diễn biến tự chuyển hóa trong chi bộ và học tập đạo đức phong cách Hồ Chí Minh.

Điểm cầu huyện Ngọc Hồi

Tại hội nghị, các Đại biểu đã được quán triệt những nội dung cơ bản của Nghị quyết số 04-NQ/TW, ngày 30/10/2016 của Ban Chấp hành Trung ương về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng, ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ và Kế hoạch số 04-KH/TW ngày 16/11/2016 của Bộ Chính trị thực hiện Nghị quyết số 04-NQ/TW, ngày 30/10/2016 của Ban Chấp hành Trung ương; chuyên đề “những nội dung cơ bản của tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ CHí Minh” và Kế hoạch của Ban Thường vụ Tỉnh ủy thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ chính trị.

Hội nghị đã thảo luận, tham gia ý kiến đối với dự thảo Chương trình của Tỉnh ủy thực Nghị quyết số 04-NQ/TW, ngày 30/10/2016 của Ban Chấp hành Trung ương về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng, ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ.

Đông Dương