Chủ nhật, ngày 28 tháng 4 năm 2024
Kiểm tra tình hình triển khai thực hiện nhiệm vụ Y tế năm 2017 trên địa bàn huyện
26-11-2017

Trong thời gian qua, được sự quan tâm chỉ đạo của các cấp, các ngành, công tác Y tế trên địa bàn huyện được triển khai quyết liệt, thường xuyên tuyên truyền đến các tầng lớp nhân dân về an toàn vệ sinh thực phẩm, phòng chống ngộ độc, kiểm tra giám sát tình hình dịch bệnh tại các xã, thị trấn. Đến nay, toàn huyện đã có 7/8 trạm y tế các xã, thị trấn được Ủy ban nhân dân tỉnh công nhận đạt chuẩn Quốc gia về y tế. Chất lượng chăm sóc sức khỏe ban đầu và khám chữa bệnh cho nhân dân tại các cơ sở y tế trên địa bàn huyện ngày càng được nâng cao. Trong năm 2017, Tại Bệnh viện Đa khoa Khu vực Ngọc Hồi đã tổ chức khám cho trên 58.000 lượt người; Phòng khám Đa khoa Khu vực Đăk Dục đã tổ chức khám cho trên 6.200 lượt người và Trạm Y tế các xã, thị trấn đã tổ chức khám trên 18.000 lượt người . Bên cạnh đó, công tác an toàn vệ sinh thực phẩm luôn được chú trọng. Huyện đã Chỉ đạo các cơ quan, đơn vị thường xuyên triển khai công tác đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm trên địa bàn huyện. Trong năm, đã triển khai nhiều đợt kiểm tra các cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống trong các dịp Tết nguyên đán Đinh Dậu, Tháng hành động vì chất lượng an toàn thực phẩm, Tết Trung thu; triển khai Kế hoạch giám sát nguy cơ ô nhiễm thực phẩm và các bệnh truyền nhiễm qua thực phẩm. Trong năm, đã tiến hành test nhanh 762 mẫu thực phẩm các cơ sở kinh doanh thực phẩm, phát hiện 7 mẫu dương tính. Cùng với đó, công tác triển khai thực hiện BHYT toàn dân được theo dõi, giám sát chặt chẽ, tính đến nay, tổng số thẻ Bảo hiểm y tế trên địa bàn toản huyện trên 38.400 thẻ, đạt tỷ lệ 67,2%.

Phát biểu tại buổi làm việc Thach sỹ, Bác sỹ Lê Nam Khánh - Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Kon tum đã ghi nhận và  biểu dương những kết quả mà huyện đã đạt được trong triển khai nhiệm vụ Y tế năm 2017. Đồng thời, chia sẻ những khó khăn trong quá trình triển khai thực hiện công tác y tế trên địa bàn huyện. Qua đây, đồng chí đề nghị huyện cần tiếp tục duy trì và tăng cường chỉ đạo công tác quản lý Nhà nước về lĩnh vực y tế; thường xuyên kiểm tra kiểm soát vệ sinh an toàn thực phẩm tại các cơ sở sản xuẩt kinh doanh. Đặc biệt, chú trọng kiểm tra nguồn gốc cung cấp thực phẩm đối với các bếp ăn tập thể;  cần rà soát các đối tượng được hưởng chế độ BHYT nhằm đảm bảo các đối tượng được khám chữa bệnh; tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHYT để triển khai thực hiện đúng theo lộ trình./.

Đông Dương