Thứ 7, ngày 28 tháng 9 năm 2024
Ban Chỉ đạo Nông thôn mới huyện làm việc tại xã Bờ Y
26-2-2015

Trong 19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới, xã Bờ Y đã đạt 13 tiêu chí, còn 06 tiêu chí chưa đạt, đó là các tiêu chí giao thông, cơ cấu lao động, môi trường, thiết chế văn hóa, y tế và giáo dục. Các tiêu chí chưa đạt, xã đã có phương án cụ thể để hoàn thành ít nhất 03 tiêu chí trong năm 2015.

Phát biểu tại buổi làm việc, Đ/c Trần Văn Chí – Chủ tịch UBND huyện đã khái quát lại các tiêu chí đã đạt và chưa đạt. Đ/c Chủ tịch lưu ý, cần khảo sát lại chiều dài đường giao thông, nhất là các trục chính nội đồng phải đảm bảo khả năng sử dụng hiệu quả cho nhiều hộ; thống kê lại tiêu chí về khả năng thu nhập của người dân và số hộ có nhà tạm dột nát để có phương án giải quyết cụ thể trong năm 2015; về tiêu chí thiết chế văn hóa cần sử dụng lại các điểm trường thôn làm nhà văn hóa thôn, có thể xây dựng các khu văn hóa-thể thao liên thôn; sử dụng hội trường xã làm nhà văn hóa xã; trước mắt sử dụng đường D4 (quy hoạch cũ) tại làng Đắk Mế để làm sân vận động của xã.

Nhìn chung, tiến độ thực hiện hoàn thành các tiêu chí xây dựng nông thôn mới tại xã Bờ Y đảm bảo theo kế hoạch.

LH