Thứ 7, ngày 28 tháng 9 năm 2024
Đảng bộ xã Sa Loong sẵn sàng cho Đại hội lần thứ V
3-2-2015

Đồng chí Thao Phan, Bí thư Đảng ủy xã Sa loong chia sẻ: “Đảng bộ xã được Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Huyện ủy chọn tổ chức Đại hội điểm để rút kinh nghiệm cho các đơn vị khác. Vì vậy, ngay từ tháng 11/2014 đến nay, các bước triển khai chuẩn bị cho Đại hội Đảng bộ xã diễn ra bảo đảm đúng tiến độ như kế hoạch đã dự kiến. Đảng ủy xã đã tổ chức Hội nghị quán triệt Chỉ thị 36 của Bộ Chính trị, triển khai kế hoạch tổ chức Đại hội Đảng của Huyện ủy; rà soát nhân sự cấp ủy khóa mới; thành lập 3 tiểu ban chuẩn bị cho Đại hội, xây dựng Dự thảo Báo cáo chính trị Đại hội Đảng bộ xã khóa XII; tổ chức Hội nghị BCH để thảo luận. Đồng thời, tăng cường công tác tuyên truyền đến các tầng lớp nhân dân. Nhìn chung, ở các khu dân cư, mỗi cán bộ, đảng viên và người dân đều phấn khởi, tự hào với sự kiện chính trị trọng đại này”.

Cùng với việc chuẩn bị văn kiện Đại hội, công tác nhân sự là nhiệm vụ trọng tâm quyết định sự thành công của đại hội và năng lực lãnh đạo của cấp ủy, Đảng bộ xã trong nhiệm kỳ mới. Do đó, quy trình chuẩn bị nhân sự được Đảng bộ xã chuẩn bị chu đáo, chặt chẽ, bảo đảm tiêu chuẩn theo hướng “tìm người giỏi để giao việc”, chất lượng nhân sự là hàng đầu, đồng thời trẻ hóa đội ngũ cán bộ, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới. Đồng chí Thao Phan, cho biết thêm:“Ban Thường vụ Đảng ủy làm tốt công tác quy hoạch cán bộ, mạnh dạn giới thiệu những cán bộ trẻ, có năng lực, tâm huyết, có trình độ để đảm nhận những vị trí quan trọng thực hiện nhiệm vụ được giao sau Đại hội. Cụ thể, chúng tôi quy hoạch chọn cán bộ nữ trẻ là 40% và đổi mới cơ cấu cấp ủy so với quy định đạt trên 50%”.

Theo phương án nhân sự chuẩn bị Đại hội Đảng bộ xã sắp tới, tỷ lệ cán bộ trẻ dưới 30 tuổi chiếm 22,22%, cán bộ nữ 38,8%, trình độ đại học, cao đẳng chiếm 33,3%. Như vậy, so với nhiệm kỳ trước, nhân sự Ban chấp hành Đảng bộ xã nhiệm kỳ đến có trình độ chính trị, chuyên môn nghiệp vụ và cán bộ trẻ có tỷ lệ cao hơn. Đây thực sự là sự chuyển biến quan trọng, bảo đảm nâng cao năng lực lãnh đạo, điều hành của Đảng ủy xã khóa mới để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị trong nhiệm kỳ mới. Rời trụ sở Đảng ủy xã, chúng tôi về các khu dân cư và bắt gặp niềm vui của bà con trong các thôn làng trước kỳ diễn ra Đại hội. Ông Bùi Thanh Xuân, Thôn Hào Lý cho biết: “Chúng tôi rất phấn khởi vì Đảng bộ, chính quyền xã luôn chăm lo đến đời sống của người dân, tạo điều kiện thuận lợi để phát triển kinh tế, nhờ đó đời sống của người dân được nâng lên đáng kể. Phần lớn đảng viên trong xã đều gương mẫu, làm kinh tế giỏi, đã từng bước củng cố và nâng cao niềm tin của bà con vào sự lãnh đạo của Đảng bộ xã. Vì vậy, Đại hội Đảng bộ xã nhiệm kì 2015-2020 được bà con trong xã quan tâm, kì vọng”.

Đến cuối năm 2014, thu nhập bình quân đầu người trên địa bàn xã đạt gần 16 triệu đồng/năm, tăng gần 7 triệu đồng so với 4 năm trước; tỉ lệ hộ nghèo cũng đã giảm xuống còn 14,5%, tình hình an ninh trật tự trên địa bàn được giữ vững ổn định. Những thành quả này được Đảng bộ, nhân dân xã Sa loong nỗ lực tạo dựng liên tục trong gần 5 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã khóa IV, nhiệm kỳ 2010 - 2015. Thông qua đó, đã củng cố niềm tin sâu sắc trong nhân dân vào sự lãnh đạo của tổ chức cơ sở đảng, tạo được sức mạnh của khối đại đoàn kết toàn dân.

Đến thời điểm này, mọi công tác chuẩn bị cho Đại hội Đảng bộ xã lần thứ V, nhiệm kỳ 2015-2020 đã được thực hiện chu đáo. Với mục tiêu tiếp tục khai thác và sử dụng có hiệu quả mọi nguồn lực cho đầu tư phát triển, đẩy nhanh tốc độ phát triển kinh tế theo hướng thương mại - dịch vụ; phát triển toàn diện văn hóa-xã hội; nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, giảm nghèo bền vững; phấn đấu hoàn thành mục tiêu xây dựng Nông thôn mới vào năm 2020; giữ vững ổn định chính trị và bảo đảm trật tự an toàn xã hội, tin tưởng rằng Đảng bộ xã Sa loong sẽ tổ chức Đại hội thành công tốt đẹp.

Hà Linh