Thứ 7, ngày 28 tháng 9 năm 2024
Hội nghị triển khai công tác giáo dục quốc phòng-an ninh năm 2015
5-2-2015

Năm 2014, được sự quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy Đảng, chính quyền công tác giáo dục QPAN của huyện đã được triển khai tích cực, góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm của đội ngũ cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân về nhiệm vụ QPAN, tạo điều kiện cho việc giữ vững ổn định chính trị - trật tự an toàn xã hội, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn.

Năm qua, Hội đồng giáo dục QPAN huyện đã tổ chức bồi dưỡng kiến thức QPAN cho các đối tượng đạt 100% chỉ tiêu giao;công tác giáo dục QPAN cho học sinh từng bước đi vào nề nếp;Các cấp ủy đảng, chính quyền địa phương đã làm tốt công tác tuyên truyền giáo dục cho cán bộ, đảng viên và nhân dân nhận thức đầy đủ, sâu sắc về nhiệm vụ quốc phòng - an ninh, về âm mưu, phương thức, thủ đoạn hoạt động của các thế lực thù địch, đồng thời huy động sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và toàn dân tích cực tham gia xây dựng, củng cố thế trận quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân.

Tại Hội nghị các đại biểu đã tập trung thảo luận, đánh giá tình hình, kết quả công tác QPAN năm 2014, nêu rõ những khó khăn, vướng mắc và những hạn chế bất cập trong triển khai thực hiện, từ đó bàn và đưa ra nhiều giải pháp tích cực, khắc phục những hạn chế, để tiếp tục nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác giáo dục QPAN trên địa bàn.

Năm 2015, Hội đồng giáo dục QPAN huyện tiếp tục tập trung quán triệt sâu sắc các quan điểm, nghị quyết của Đảng, đặc biệt là Nghị quyết TW8(khóa XI) về Chiến lượng bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới; các quan điểm của Đảng về QPAN theo Nghị quyết Đại hội Đảng lần thứ XI; các chỉ thị và hướng dẫn về nhiệm vụ quốc phòng của TW và địa phương. Tiếp tục củng cố, kiện toàn Hội đồng giáo dục QPAN các cấp đảm bảo đủ về số lượng, thành phần; tăng cường công tác phổ biến, tuyên truyền nội dung Nghị quyết TW8 (khóa XI); Luật giáo dục QPAN và các văn bản có liên quan; tập trung rà soát, nắm chắc các đối tượng bồi dưỡng kiến thức QPAN hàng năm; duy trì chặt chẽ các chế độ trực sẵn sàng chiến đấu, bảo vệ an toàn các ngày lễ, nhất là đại hội Đảng các cấp và sự kiện diễn ra trên địa bàn huyện; tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, phát huy sức mạnh của cả hệ thống chính trị, phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu phát triển KTXH, QPAN năm 2015.

Hà Linh