Thứ 7, ngày 28 tháng 9 năm 2024
Sa Loong sẵn sàng cho Đại hội Đảng
3-2-2015

Hiện nay, cùng với việc bắt tay thực hiện những nhiệm vụ trọng tâm của năm 2015 Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc xã Sa Loong đang nỗ lực chuẩn bị các điều kiện phục vụ Đại hội Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2015-2020. Trong thời gian qua, Đảng ủy đã quán triệt nội dung các chỉ thị, kế hoạch về chuẩn bị Đại hội Đảng các cấp tới các chi bộ và đảng viên, đồng thời tiến hành các bước theo đúng quy trình như thành lập các tiểu ban, xây dựng dự thảo văn kiện, nhân sự và lấy ý kiến góp ý xây dựng dự thảo… Trên cơ sở phát huy trí tuệ tập thể của Đảng bộ và phát huy dân chủ trong việc lấy ý kiến của các chi bộ trực thuộc và các đoàn thể . Đến tháng 12/2014, Đảng bộ xã Sa Loong đã hoàn tất Báo cáo chính trị với nội dung đánh giá đúng những kết quả đạt được trong phát triển kinh tế – xã hội, trong xây dựng Đảng bộ xã giai đoạn 2010-2015 và đề ra các mục tiêu cơ bản của giai đoạn 2015-2020, trình Đại hội Đảng bộ xã lần thứ V xem xét.  Ông Trần Sĩ Hải, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND cho biết: “Chúng tôi đặt mục tiêu phấn đấu đến năm 2020 thu nhập bình quân đầu người  đạt 40 triệu đồng/năm, tỉ lệ hộ nghèo xuống còn 7%. Lĩnh vực văn hóa – xã hội chú trọng đào tạo nâng cao chất lượng giáo dục, đặc biệt là giáo dục con em đồng bào dân tộc thiểu số và đào tạo nghề nông thôn”.

Đảng bộ xã chỉ đạo hoàn thành Đại hội các chi bộ trực thuộc

Đảng bộ xã Sa Loong hiện có 103 đảng viên đang sinh hoạt tại 11 chi bộ trực thuộc. Trên tinh thần đổi mới, Đảng bộ xã đã có bước đột phá trong việc giới thiệu nhân sự cho cấp ủy nhiệm kỳ 2015-2020. Đảng ủy xã đã chủ động rà soát, bổ sung, quy hoạch cán bộ dự nguồn, bảo đảm theo đúng quy định. Theo dự kiến, số lượng nhân sự bầu vào cấp ủy là 16 đồng chí trong tổng số 18 nhân sự dự kiến. Trong đó, tỷ lệ cán bộ dưới 30 chiếm 22,22%, cán bộ nữ 38,8%, trình độ đại học, cao đẳng chiếm 33,3%. Ông Thao In, Phó bí thư Đảng ủy Đảng ủy xã Sa Loong cho biết thêm: “Được chọn tổ chức Đại hội điểm nên đối với Đảng bộ xã, chúng tôi đã có sự chuẩn bị chu đáo theo đúng kế hoạch.Vừa qua chúng tôi đã trình Ban Thường vụ Huyện ủy xem xét cho ý kiến về báo cáo chính trị, đề án nhân sự  và đã được sự thống nhất của Ban Thường vụ Huyện ủy”.  Đến nay, hầu hết các chi bộ trực thuộc đã tiến hành xong đại hội, hiện nay chúng tôi tiếp tục tập trung công tác tuyên truyền, phát động các phong trào thi đua để lập thành tích chào mừng đại hội Đảng các cấp. Đối với đề án nhân sự, chúng tôi xác định lựa chọn những người có năng lực, có trình độ nằm trong đội ngũ cán bộ xã, đặc biệt là những người đồng bào dân tộc thiểu số được chúng tôi rất quan tâm. Nhìn chung, đối với công tác nhân sự tới đây so với nhiệm kỳ trước thì chất lượng cao hơn, những người cơ cấu vào nhiệm kỳ mới này đều đảm bảo về trình độ, trẻ và có năng lực đảm bảo công tác trong nhiệm kỳ mới”.

Hiện nay cùng với chuẩn bị tốt các công việc còn lại chuẩn bị cho Đại hội, công tác tuyên truyền, tổ chức các hoạt động hướng về Đại hội đã được xã chú trọng. Qua đó, Đảng ủy đã chỉ đạo Ủy ban MTTQVN xã phát động phong trào thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng bộ gắn với đẩy mạnh phát triển KT-XH, làm tốt công tác tư tưởng để tạo không khí phấn khởi trong cán bộ, đảng viên và nhân dân.

Tin tưởng rằng, với sự chuẩn bị tốt về nhân sự, văn kiện, cơ sở vật chất, với tinh thần tổ chức Đại hội điểm và đáp ứng tốt kỳ vọng của người dân, Đảng bộ xã Sa Loong đã sẵn sàng tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ xã lần thứ V nhiệm kì 2015-2020.

Hà Linh