Thứ 5, ngày 25 tháng 4 năm 2024
Bộ đội Biên phòng Đắk Xú hỗ trợ sửa chữa nhà cho người nghèo
29-11-2017

Thượng tá Nguyễn Đình Tụ -  Đồn trưởng Đồn biên phòng xã Đăk Xú cho biết, trong những năm qua, ngoài việc đổi mới về nội dung, hình thức tuyên truyền vận động, chủ động phối hợp với các ngành, đoàn thể địa phương chăm lo tốt đời sống cho các gia đình chính sách, đơn vị đã tích cực tham gia giúp dân phát triển kinh tế xã hội và thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia Bộ đội biên phòng chung tay xây dựng nông thôn mới và thực hiện nhiệm vụ chương trình nâng bước em đến trường do Bộ tư lệnh Bộ đội biên phòng, Đảng ủy BĐBP tỉnh phát động, Đồn biên phòng Đăk Xú còn nhận đỡ đầu cho bà Y Dên. Bà Y Dên là người độc thân, không nơi nương tựa, mỗi tháng đơn vị hỗ trợ 300 nghìn đồng để bà có điều kiện trang trải cuộc sống. Hiện nay, nhà của bà dột nát, xuống cấp, không có bếp để đun nấu, đơn vị đã phối hợp với Hội chữ thập đỏ xã, Mặt trận xã và Ban quản lý thôn để vận động, quyên góp giúp đỡ, đơn vị hỗ trợ về vật tư, ngày công để sửa sang lại nhà cho bà, đặc biệt là bếp đun nấu, dụng cụ đựng nước, chăn, màn, chiếu để đảm bảo cho bà trong mùa đông sắp tới.

Cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Đắk Xú cùng với bà con thôn Đắk Giao dựng lại nhà bếp cho bà Y Dên

Được biết, ngoài ngày công lao động, thì tổng kinh phí hỗ trợ mua nguyên vật liệu để làm bếp, láng sân xi măng cho nhà bà Y Dên ở Thôn Đăk Giao là trên 5 triệu đồng. Từ những việc làm nghĩa tình, thiết thực của cán bộ, chiến sỹ Đồn biên phòng Đăk Xú, từ nay Bà Y Dên đã có nơi để đun nấu. Qua đó, ngày càng  tạo được lòng tin yêu trong lòng bà con nơi đây, chung tay góp sức cùng với Bộ đội biên phòng bảo vệ đường biên, cột mốc, tích cực tố giác tội phạm, xây dựng địa bàn vững mạnh toàn diện./.

Cẩm Kỳ