Thứ 5, ngày 2 tháng 5 năm 2024
Công an huyện Ngọc Hồi truy bắt nhanh đối tượng phạm tội
28-2-2016

Đến tối ngày 21/02, thấy cháu B có biểu hiện lạ, gia đình gặn hỏi thì được cháu kể lại mọi chuyện, ngay sau đó, gia đình đã báo cho Công an huyện Ngọc Hồi biết. Khi thấy sự việc bại lộ thì Xa Văn Phương đã bỏ trốn.

Sau khi nhận tin, Công an huyện Ngọc Hồi đã chỉ đạo các Đội CSĐT khẩn trương xác minh vụ việc. Ngay trong đêm 21/02, Công an huyện đã ra Lệnh bắt khẩn cấp và quyết liệt chỉ đạo các đội nghiệp vụ tập trung toàn bộ lực lượng truy bắt để xử lý nghiêm hành vi đồi bại của Xa Văn Phương. Công an huyện đã phối hợp với các xã tổ chức chốt chặn các tuyến đường ra vào địa bàn, đồng thời, kiểm tra hành chính toàn bộ các cơ sở lưu trú, xác minh, truy tìm đối tượng tại nhà những người quen, đến trưa ngày 22/02 thì phát hiện đối tượng đang lẩn trốn trong nhà người quen tại thôn Bắc Phong, xã Bờ Y. Khi lực lượng truy bắt ập vào nhà thì đối tượng bỏ chạy vào trong rừng, với tinh thần quyết tâm cao, lực lượng truy bắt đã đuổi theo, quyết không để đối tượng chạy thoát. Khi chạy vào trong rừng thì Phương bị sập xuống hố bẫy thú của người địa phương, tuy biết dưới hố bẫy có nhiều nguy hiểm nhưng bằng lòng nhiệt tình và thái độ kiên quyết đấu tranh, trấn áp tội phạm, đồng chí Vũ Văn Thái đã lao theo, quật ngã đối tượng. Mặc dù, bị các mũi chông dưới hố đâm thủng qua bàn chân nhưng đồng chí vẫn bất chấp vết thương, khóa chặt đối tượng để chờ đồng đội đến hỗ trợ. Sau đó, lực lượng truy bắt đã khống chế đối tượng rồi dẫn giải về Công an huyện.

Hiện các cơ quan chức năng đang hoàn chỉnh hồ sơ xử lý đối tượng Xa Văn Phương theo quy định của pháp luật. Lãnh đạo Công an huyện Ngọc Hồi đã quyết định khen thưởng đột xuất cho Đội cảnh sát điều tra vì đã có thành tích truy bắt nhanh đối tượng phạm tội.

Để kịp thời động viên tinh thần đấu tranh, trấn áp tội phạm của cán bộ chiến sỹ, ngày 23/02/2016, Lãnh đạo Công an huyện đã nhiệt liệt biểu dương và thưởng nóng cho Lực lượng truy bắt số tiền 2.000.000đ./.

* Ghi chú: Tên nạn nhân đã được thay đổi.

Minh Tuấn (CAH Ngọc Hồi)