Thứ 7, ngày 27 tháng 4 năm 2024
Xây dựng nhà "tình nghĩa" cho gia đình nghèo trên khu vực biên giới
22-5-2018

Gia đình ông Bloong Tro Thin hiện là hộ nghèo hiện đang gặp khó khăn về nhà ở, vợ và con ông thường xuyên bị đau ốm. Xuất phát từ thực tế đó, Agribank chi nhánh tỉnh Kon Tum, Đồn Biên phòng Dục Nông, BĐBP Kon Tum  đã lựa chọn để xây tặng nhà "tình nghĩa" cho gia đình ông.

Ngôi nhà có diện tích 40m2, trị giá trên 65 triệu đồng. Trong đó, kinh phí của  Agribank Kon Tum hỗ trợ 50 triệu đồng, số còn lại là của gia đình vay mượn thêm. Ngoài ra, cán bộ, chiến sĩ  đồn Biên phòng Dục Nông và đoàn viên thanh niên xã Đăk Nông trực tiếp tham gia giúp đỡ ngày công lao động. Nhà được xây bằng gạch, mái lợp tôn, có đóng trần chống nóng. Dự kiến hoàn thành và đưa vào sử dụng sau hơn một tháng thi công.

Việc hỗ trợ kinh phí xây dựng nhà tình nghĩa đã góp phần giảm bớt khó khăn, kịp thời động viên đối với các gia đình nghèo trên khu vực biên giới trong cuộc sống. Được biết, từ đầu năm 2018 đến nay, Agribank chi nhánh tỉnh Kon Tum đã trích 250 triệu đồng để xây tặng 5 ngôi nhà tình nghĩa trên địa bàn tỉnh Kon Tum./.

Thảo Lý