Thứ 3, ngày 30 tháng 4 năm 2024
Triển khai tiêm phòng Vắc xin lở mồm long móng trâu bò đợt 1 năm 2018
8-5-2018

Trong đợt này, toàn huyện có kế hoạch tiêm 4.650  liều vắc xin lở mồm long móng trâu, bò và trên 4.500 liều vắc xin tụ huyết trùng trâu bò. Địa phương có số đàn trâu, bò tiêm nhiều nhất là Đăk Dục gần 1.050 liều vắc xin lở mồm long móng và tụ huyết trùng; Đăk Nông 905 liều và  Đăk Kan 820 liều.

Trước khi triển khai tiêm phòng, Ủy ban nhân dân huyện đã chỉ đạo ngành chức năng phối hợp với các xã, thị trấn thống kê chính xác số lượng đàn trâu, bò. Đồng thời, các ban ngành đoàn thể làm tốt công tác tuyên truyền, vận động người dân tích cực hưởng ứng chiến dịch. Phấn đấu tỷ lệ tiêm phòng đạt trên 80% so với tổng đàn trâu bò. Thông qua công tác tiêm phòng nhằm nâng cao nhận thức của người chăn nuôi trong công tác phòng, chống bệnh cho đàn gia súc; ngăn chặn và xử lý kịp thời dịch bệnh tái phát để phát triển và ổn định chăn nuôi. Qua đó, góp phần nâng cao thu nhập, bảo vệ sức khỏe cho nhân dân và môi trường sinh thái./.

Ngọc Mai