Thứ 6, ngày 26 tháng 4 năm 2024
Tăng cường đảm bảo trật tự an toàn giao thông Lễ Quốc khánh 2/9 và Lễ khai giảng năm học mới
1-9-2017

Ban An toàn giao thông huyện, UBND các xã, thị trấn: Bố trí cán bộ lãnh đạo trực 24/24h để chỉ đạo kịp thời công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông trong dịp Lễ Quốc khánh 2/9 và Lễ khai giảng năm học mới trên địa bàn.

Phòng Giáo dục và Đào tạo: Chỉ đạo các trường học trên địa bàn huyện tăng cường công tác giáo dục về đảm bảo trật tự an toàn giao thông đối với học sinh ngay từ đầu năm học mới nhằm nâng cao ý thức tự giác chấp hành pháp luật khi tham gia giao thông; triển khai việc ký cam kết chấp hành quy định an toàn giao thông giữa nhà trường, gia đình và học sinh.

Đài Truyền thanh – Truyền hình, Phòng Văn hóa và Thông tin: Tăng cường phát sóng, tin, bài và nội dung chuyên mục để tuyên truyền các hoạt động đảm bảo trật tự an toàn giao thông trong dịp Lễ Quốc khánh 2/9 và Lễ khai giảng năm học mới. Tập trung phổ biến các quy định về trật tự an toàn giao thông như: Đã uống rượu, bia thì không lái xe; không chở quá số người quy định, hãy đội mũ bảo hiểm khi đi mô tô, xe gắn máy; không chạy quá tốc độ quy định…

Công an huyện: Chỉ đạo đội cảnh sát giao thông huyện phối hợp với trạm cảnh sát giao thông tỉnh, thanh tra giao thông tỉnh tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát các tuyến đường Quốc lộ, đường liên xã…đi qua địa bàn huyện để kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm đối với các trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông trên địa bàn trong dịp Lễ Quốc khánh 2/9 và Lễ khai giảng năm học mới.

Phòng Kinh tế Hạ tầng; UBND các xã, thị trấn: Kiểm tra hệ thống tuyến đường huyện, đường xã và cầu treo dân sinh trên địa bàn để kịp thời khắc phục, sửa chữa đảm bảo an toàn cho học sinh trong dịp khai giảng năm học 2017-2018.

Ngọc Nam