Thứ 6, ngày 26 tháng 4 năm 2024
UBND thị trấn Plei Kần đưa chợ tạm vào hoạt động
9-9-2016

Trước thực trạng trên, Ủy ban nhân dân huyện đã mượn đất của hộ Gia đình ông Nguyễn Viết Khoa tại khu đất Bến xe cũ với tổng diện tích trên 1.300m2 để làm khu chợ trời tạm thời cho nhân dân mua bán. Dưới sự chỉ đạo của Ủy ban nhân dân huyện,  trước khi đưa chợ tạm vào hoạt động UBND Thị trấn Plei Kần đã phối hợp với các ngành chức năng, Ban Quản lý chợ tổ chức họp các hộ tiểu thương kinh doanh tại khu vực vỉa hè, lòng lề đường để thống nhất phương án. Đồng thời, phân lô, giải tỏa mặt bằng,  thông báo công khai cho các hộ dân mua bán vỉa hè, lòng lề đường, các đường xunh quanh vào chợ trời tạm thời.

Sau gần 1 tuần ra quân di dời với sự vào cuộc tích cực của ngành chức năng, trực tiếp là Tổ quản lý đô thị thị trấn Plei Kần thông qua nhiều hình thức như tuyên truyền, vận động trực tiếp hộ dân... Đến nay, hầu hết các hộ dân mua bán vỉa hè, lòng lề đường các đường xung quanh chợ đã tự giác thực hiện việc di dời theo  đúng  địa điểm quy định để buôn bán. Tuy nhiên, bên cạnh đó, Ủy ban nhân dân Thị trấn Plei Kần cũng đã tiến hành tạm giữ tang vật vi phạm, xử lý nghiêm khắc các trường hợp buôn bán, chống đối người thi hành công vụ, không vào chợ trời tạm thời. Thông qua đó, nhằm mục đích nâng cao việc quản lý nhà nước về trật tự đô thị, trật tự an toàn gian thông, đảm bảo  đường thông hè thoáng, xung dựng các tuyến đường văn minh đô thị./.

Mỹ Quyên