Thứ 7, ngày 27 tháng 4 năm 2024
Hội Cựu chiến binh huyện sơ kết 06 tháng đầu năm 2016
20-7-2016

Trong 06 tháng đầu năm, Hội CCB huyện đã chủ động, tích cực làm tốt công tác tuyên truyền giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, hội viên xác định lập trường tư tưởng kiên định vững vàng. Các cấp Hội thường xuyên vận động hội viên tích cực phát triển kinh tế xóa đói, giảm nghèo, đẩy mạnh các hoạt động nghĩa tình vươn lên làm giàu chính đáng, mạnh dạn chuyển đổi cơ cấu cây trồng vật nuôi phù hợp với tình hình của địa phương. Đồng thời, Hội đã đứng ra tín chấp với Ngân hàng CSXH huyện trên 17 tỷ đồng giải quyết cho 665 hội viên vay vốn phát triển sản xuất; xây dựng quỹ xoay vòng, quỹ hoạt động thường xuyên được trên 1 tỷ đồng. Điển hình như Hội cựu chiến binh xã Bờ Y đã xây dựng Quỹ xoay vòng hỗ trợ cây con giống cho hội viên khó khăn với tổng số tiền gần 30 triệu đồng; các cấp hội còn tích cực tham gia đóng góp các nguồn quỹ được trên 85 triệu đồng.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Châu Ngọc Lân - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy đã ghi nhận và biểu dương những kết quả đã đạt được của Hội trong 6 tháng đầu năm 2016. Đồng thời, đề nghị Hội phải đẩy mạnh công tác giáo dục truyền thống yêu nước và lý tưởng cách mạng cho các thế hệ trẻ; tiếp tục quán triệt, giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, hội viên; tập trung quán triệt sâu sắc Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ VI, nhiệm kỳ 2015-2020 cho cán bộ hội viên. Đẩy mạnh phong trào thi lao động sản xuất, động viên hội viên tích cực tham gia phát triển kinh tế gia đình, phát huy phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ”, gương mẫu đi đầu trong các phong trào của địa phương.

Hà Anh