Thứ 4, ngày 1 tháng 5 năm 2024
Hội nghị sơ kết công tác Đoàn và phong trào Thanh thiếu nhi năm 2016
20-7-2016

Tham dự có đồng chí Thái Quang Anh - Phó Bí thư Tỉnh đoàn Kon Tum; đồng chí Vương Văn Tuyên - Phó Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Huyện đoàn khóa V cùng các đồng chí là bí thư, phó bí thư các tổ chức cơ sở đoàn trực thuộc.

Trong 06 tháng đầu năm 2016, các cơ sở đoàn đã tham mưu, tổ chức thành công các hoạt động Tháng thanh niên, kỷ niệm 85 năm Ngày thành lập đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, 75 năm Ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh, hưởng ứng Ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và Đại biểu hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016-2021 với nhiều nội dung thiết thực, phù hợp, phát huy vai trò xung kích của tuổi trẻ tham gia phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội ở địa phương. Công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, giáo dục truyền thống, đạo đức lối sống của đoàn được đẩy mạnh, triển khai đồng bộ tại các tổ chức cơ sở đoàn với những hình thức đa dạng, phong phú, chuyển tải được nhiều nội dung đến đông đảo đoàn viên, thanh niên trên nhiều lĩnh vực.

Các đoàn viên thanh niên đã nạo vét được trên 1.500m kênh mương nội đồng tại xã Đắk Kan; khám chữa bệnh và cấp phát thuốc miễn phí cho trên 300 đoàn viên thanh niên và bà con nhân dân tại 02 xã Sa Loong và Bờ Y; 100% các tổ chức cơ sở đoàn tổ chức các hoạt động dọn dẹp vệ sinh cơ quan, phát quang bụi rậm, quét dọn đường làng ngõ xóm, ra quân hưởng ứng Tết trồng cây; tổ chức tư vấn nghề nghiệp, việc làm cho hơn 150 ĐVTN, phối hợp với Ngân hàng Chính sách Xã hội huyện hỗ trợ vay vốn cho 1.529 ĐVTN với số tiền dư nợ gần 37 tỷ đồng; hơn 350 đoàn viên hội viên đăng ký hiến náu và thu được 195 đơn vị máu toàn phần.

Tại Hội nghị đã thảo luận đưa ra phương hướng, nhiệm vụ trong 6 tháng cuối năm 2016, trên cơ sở đó Huyện đoàn Ngọc Hồi tiếp tục tổ chức học tập, quán triệt, tuyên truyền Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp; đẩy mạnh các hoạt động “Uống nước nhớ nguồn - Đền ơn đáp nghĩa”, phát huy mạnh mẽ vai trò xung kích, tình nguyện, sáng tạo của tuổi trẻ tham gia xây dựng nông thôn mới; tích cực tham gia các hoạt động do đoàn cấp trên phát động.

Đông Dương