Thứ 3, ngày 30 tháng 4 năm 2024
Đại hội Hội Chữ thập đỏ xã Sa Loong
27-6-2016

Trong nhiệm kỳ qua, Hội chữ thập đỏ xã Sa Loong đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phát động nhiều phong trào thi đua, đặc biệt là tập trung cho hoạt động xã hội nhân đạo nhằm vận động các cấp, các ngành các tầng lớp nhân dân tham gia vào tổ chức Hội và các hoạt động từ thiện. Đến nay, tổng số hội viên trong toàn xã là 180 hội viên. Hội đã  phối hợp với các ngành chức năng vận động, xây dựng được 07 triệu đồng tiền quỹ, quyên góp được hơn 800 bộ quần áo tặng cho 200 hộ nghèo; hàng năm phối hợp với ngành chức năng tiếp nhận hơn 50 tấn gạo và hàng nghìn xuất quà từ các đơn vị, cơ quan, các tổ chức, mạnh thường quân.

Hội cũng đã phối hợp với xã triển khai Dự án Ngân hàng hỗ trợ 10 con bò cho nạn nhân chất độc da cam. Hội phối hợp với các đơn vị lực lượng vũ trang tổ chức Ngày hội bánh chưng xanh cho các hộ nghèo nhân Tết Bính Thân; vận động các cơ quan, đơn vị, các nhà hảo tâm nhận trợ giúp thường xuyên 04 địa chỉ nhân đạo với mức hỗ trợ thường xuyên từ 200-300 trăm nghìn đồng/tháng. Đồn biên phòng Sa Loong trợ giúp mua 4 con heo, trị giá 5 triệu đồng cho gia đình Ông A Liên, ở thôn Giang lố 1. Bên cạnh đó, công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân được Hội chú trọng, trong nhiệm kỳ đã làm hồ sơ đưa 2 cháu sứt môi, hở hàm ếch đi phẫu thuật, tiếp nhận 12 chiếc xe lăn cho người khuyết tật…

Trong nhiệm kỳ mới 2016-2021, Hội chữ thập đỏ xã Sa Loong tiếp tục phát huy mạnh mẽ vai trò của Hội và các tổ chức thành viên các cấp trên địa bàn xã. Tăng cường củng cố, mở rộng khối đại đoàn kết, hướng mạnh về cơ sở, khu dân cư  để triển khai thực hiện có hiệu quả các cuộc vận động, không ngừng xây dựng và củng cố tổ chức hội ngày càng vững mạnh.

Mỹ Quyên