Thứ 7, ngày 6 tháng 7 năm 2024
Lễ ra mắt mô hình “Xã Pờ Y sạch ma túy”
5-7-2024

(ngochoi.kontum.gov.vn): Chiều 4/7, Ủy ban nhân dân xã Pờ Y đã tổ chức Lễ ra mắt mô hình “Xã Pờ Y sạch ma túy”. Về dự có đồng chí Trần Cao Bảo Việt- Phó Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Thượng tá Dương Văn Khôi- Trưởng Công an huyện; lãnh đạo Phòng PC04, PX03 - Công an tỉnh; lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành, lực lượng vũ trang huyện; lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã Pờ Y và thôn trưởng, Tổ trưởng tổ bảo vệ ANTT cơ sở trên địa bàn xã Pờ Y.

Đồng chí Trần Cao Bảo Việt - Phó Chủ tịch UBND huyện tặng hoa chúc mừng ra mắt mô hình

Pờ Y là xã biên giới, có cửa khẩu Quốc tế Bờ Y và cửa khẩu phụ Đăk Côi, có đường biên giới dài, tiếp giáp với Lào và Campuchia, dọc tuyến biên giới có nhiều đường mòn, lối mở là điều kiện thuận lợi để các đối tượng phạm tội về ma túy lợi dụng tiến hành các hoạt động phạm tội.

Việc ra mắt mô hình “Xã Pờ Y sạch ma túy” nhằm phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và toàn dân trong phòng ngừa, đấu tranh có hiệu quả với tội phạm ma túy, giữ vững an ninh, trật tự trên địa bàn, phục vụ tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Đồng chí Trần Cao Bảo Việt - Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu giao nhiệm vụ

Đại biểu tham dự Lễ ra mắt mô hình "Xã Pờ Y sạch ma túy"

Tại buổi lễ đã thông qua Kế hoạch của Đảng ủy xã Pờ Y về lãnh đạo xây dựng mô hình “Xã Pờ Y sạch ma túy”; công bố và trao các quyết định về thành lập mô hình, thành lập Ban Chỉ đạo; Tổ tuần tra, kiểm soát, đảm bảo an ninh, trật tự; Tổ kiểm tra, hướng dẫn của Công an huyện.

Trao quyết định và ra mắt Tổ tuần tra, kiểm soát, đảm bảo an ninh trật tự

Trao quyết định và ra mắt Tổ kiểm tra, hướng dẫn của Công an huyện

Phát biểu giao nhiệm vụ và phát động hưởng ứng, đồng chí Trần Cao Bảo Việt – Phó Chủ tịch UBND huyện đề nghị các cơ quan, đơn vị ngoài triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao, tiếp tục triển khai xây dựng hệ thống chính trị ổn định, vững mạnh, đoàn kết; phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị vào cuộc trong công tác đấu tranh, phòng chống tội phạm, nhất là tội phạm về ma túy, coi đây là nhiệm vụ chính trị trọng tâm, xuyên suốt trong thời gian đến.

Tích cực tham gia xây dựng, củng cố mô hình vận động nhân dân tham gia phòng, chống tội phạm, bảo vệ an ninh, trật tự (ANTT) theo hướng tự quản, tự phòng, tự bảo vệ, tự hòa giải, hoạt động hiệu quả; xây dựng và duy trì thực hiện các nội quy, quy tắc, nếp sống cộng đồng văn minh, tiến bộ.

Quần chúng nhân dân tích cực tham gia hưởng ứng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, tham gia đấu tranh phòng chống tội phạm và tệ nạn xã hội, nhất là tội phạm, tệ nạn xã hội liên quan đến ma túy.

Vận động người thân, gia đình chấp hành nghiêm chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; không tham gia các hoạt phạm tội, vi phạm pháp luật và các tệ nạn xã hội; không sản xuất, tàng trữ, mua bán, vận chuyển và sử dụng trái phép chất ma túy.

Không để diễn ra tình hình tội phạm và tệ nạn ma túy gây bức xúc dư luận xã hội; không để hình thành các điểm, tụ điểm mới về mua bán, tàng trữ, vận chuyển, tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy; kiềm chế việc phát sinh người nghiện mới so với trước khi chuyển hóa; giảm tỉ lệ tái phạm tội đối với tội phạm, vi phạm pháp luật về ma túy.

Ký kết thực hiện các nội dung

Tại lễ ra mắt đã tổ chức ký cam kết giữa các cơ quan, đơn vị, mặt trận, các tổ chức đoàn thể và Ban quản lý thôn không tham gia buôn bán, vận chuyển, sử dụng ma túy, nêu cao tinh thần đoàn kết thực hiện tốt phong trào toàn dân bảo vệ an ninh, tăng cường phát hiện tố giác tội phạm, góp phần giữ vững an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội.