Thứ 3, ngày 9 tháng 7 năm 2024
Lễ công bố Quyết định thị trấn Plei Kần đạt tiêu chuẩn đô thị loại IV
6-4-2015

Tham dự buổi lễ, về phía Trung ương có đồng chí Hà Ban - Uỷ viên TW Đảng, Phó Ban Tổ chức Trung ương, nguyên Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Kon Tum; đ/c Mai Thị Liên Hương - Phó Cục trưởng Cục Hạ tầng Kỹ thuật, Bộ Xây dựng; đại diện Ban Chỉ đạo Tây Nguyên; Trung tâm Xúc tiến đầu tư miền Trung tại Đà Nẵng; lãnh đạo UBND các tỉnh khu vực miền Trung - Tây Nguyên; đại diện Sở VH,TT&DL và doanh nghiệp của thành phố Hà Nội, Đà Nẵng. Về phía nước bạn Lào và Thái Lan có Phó Tỉnh trưởng tỉnh Attapư, Sê Kông, Champasak (Lào) và Phó Tỉnh trưởng tỉnh Ubon Ratchathani, tỉnh Sisaket (Thái Lan).

Về phía tỉnh Kon Tum có đồng chí Nguyễn Văn Hùng - Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; đ/c Y Mửi - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; các đồng chí trong Thường trực Tỉnh ủy - HĐND - UBND -UBMTTQVN tỉnh; nguyên lãnh đạo tỉnh qua các thời kỳ; lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh; lãnh đạo các huyện, thành phố.

Về phía huyện Ngọc Hồi có đ/c Nguyễn Thanh Hà - Bí thư Huyện ủy; đ/c Phạm Đình Thanh - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đ/c Trần Văn Chí - Chủ tịch UBND huyện; các đ/c trong Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN huyện; lãnh đạo các phòng, ban, ngành, các đơn vị LLVT và đông đảo người dân của huyện Ngọc Hồi.

Đại biểu tham dự tại buổi lễ

Huyện Ngọc Hồi được thành lập vào ngày 15/10/1991, với vị trí địa lý đặc biệt nằm ở ngã ba Đông Dương giáp 2 nước Lào và Campuchia. Vào những ngày đầu mới thành lập, Ngọc Hồi là một trong những huyện khó khăn nhất của tỉnh. Đến nay, huyện đã trải qua gần 25 năm xây dựng và phát triển, nhận được sự quan tâm của Trung ương, Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh và các Sở, ban ngành trong tỉnh; Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Ngọc Hồi đã phát huy tinh thần đoàn kết, nỗ lực, sáng tạo vươn lên đạt được những thành quả quan trọng trên tất cả các lĩnh vực kinh tế, văn hóa - xã hội, quốc phòng an ninh, trong đó thị trấn Plei Kần là trung tâm kinh tế, chính trị, văn hóa của huyện đã có bước phát triển mạnh mẽ, từng bước khẳng định là một đô thị văn minh.

Thời gian qua, được sự quan tâm của các Bộ, ngành Trung ương và sự quyết tâm của cả hệ thống chính trị trong tỉnh, đặc biệt là sự nỗ lực, phấn đấu của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Ngọc Hồi. Đến nay, thị trấn Plei Kần mở rộng đã vinh dự được Bộ Xây dựng công nhận đạt tiêu chuẩn đô thị loại IV theo Quyết định số 129/QĐ-BXD ngày 02/02/2015, làm cơ sở cho việc thành lập Thị xã Ngọc Hồi theo tinh thần Nghị quyết Đại hội đại biểu lần thứ XIV của Đảng bộ tỉnh.

Đại biểu tham dự tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi Lễ, thay mặt lãnh đạo tỉnh, đ/c Nguyễn Đức Tuy – Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã nhiệt liệt biểu dương và đánh giá cao sự nỗ lực của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Ngọc Hồi đã vượt qua những khó khăn thách thức, hoàn thành nhiệm vụ xây dựng thị trấn Plei Kần thành đô thị loại IV, góp phần quan trọng thực hiện mục tiêu thành lập thị xã Ngọc Hồi mà Nghị quyết Đại hội đại biểu lần thứ XIV của Đảng bộ tỉnh đã đề ra. Đồng chí khẳng định, với mục tiêu xây dựng thị trấn Plei Kần mở rộng trở thành một đô thị văn minh, hiện đại làm cơ sở cho việc thành lập thị xã Ngọc Hồi trong thời gian tới; Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Ngọc Hồi cần tập trung lãnh đạo, chỉ đạo và triển khai thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm, đó là, tập trung phát triển kinh tế - xã hội, tăng trưởng kinh tế nhanh và bền vững, đẩy mạnh tốc độ đô thị hóa nhằm nâng cao chất lượng đô thị và hoàn thiện các tiêu chí của đô thị loại IV, làm hạt nhân thúc đẩy các xã phát triển đạt các tiêu chí nông thôn mới, tạo tiền đề vững chắc cho việc thành lập thị xã trong thời gian tới; đẩy mạnh công tác quy hoạch, quản lý, triển khai quy hoạch để  phát triển đô thị theo hướng bền vững, đảm bảo phù hợp với Quy hoạch xây dựng vùng Tây Nguyên đến năm 2030 được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt; tăng cường xã hội hóa, thu hút nguồn lực tham gia đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng phát triển thị trấn; chú trọng phát triển toàn diện các lĩnh vực văn hóa, xã hội; đẩy mạnh công tác giảm nghèo, giải quyết việc làm; kết hợp chặt chẽ giữa phát triển kinh tế - xã hội của địa phương với Khu Kinh tế cửa khẩu quốc tế Bờ Y và gắn với củng cố, tăng cường quốc phòng, an ninh.

Có thể khẳng định, việc thị trấn Plei Kần mở rộng được công nhận là đô thị loại IV là sự kiện có ý nghĩa rất quan trọng cho sự phát triển của huyện nhà, là cơ sở nền tảng để xây dựng Thị xã Ngọc Hồi vào cuối năm 2015.

Một số hình ảnh tại buổi lễ:

Hà Anh