Thứ 3, ngày 9 tháng 7 năm 2024
UBND tỉnh tổ chức Lễ phát động tại huyện
25-3-2015

Với chủ đề “Mỗi doanh nghiệp, người lao động chủ động các biện pháp phòng ngừa tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp và cháy nổ để bảo vệ chính mình, doanh nghiệp và xã hội”. Tại buổi lễ, các đại biểu đã nghe báo cáo tổng kết công tác an toàn, vệ sinh lao động (ATVSLĐ), phòng chống cháy nổ (PCCN) năm 2014 và triển khai nhiệm vụ năm 2015.

Năm 2014, UBND tỉnh đã chỉ đạo triển khai có hiệu quả công tác tuyên truyền và phát huy vai trò quản lý nhà nước trong lĩnh vực an toàn vệ sinh lao động, phòng chống cháy nổ. Kết quả, các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh đã có chuyển biến tích cực trong thực thi pháp luật bảo hộ lao động, từng bước xây dựng được kế hoạch ATVSLĐ sát thực, phù hợp và đúng luật. Tuy nhiên, lĩnh vực ATVSLĐ vẫn còn không ít tồn tại, như công tác kiểm tra còn hạn chế, nhiều doanh nghiệp chưa tự giác chấp hành các quy định, số vụ cháy, tai nạn lao động vẫn ở mức cao. Năm 2014 có 28 vụ cháy, 4 vụ tai nạn làm 3 người chết, 9 người bị thương, gây thiệt hại hàng chục tỉ đồng.

Tại buổi lễ, đại biểu các sở ngành đã phát biểu hưởng ứng Tuần lễ ATVSLĐ năm 2015 với những mục tiêu, hành động cụ thể tại đơn vị, cơ sở của mình.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Thị Kim Đơn yêu cầu các cơ quan chức năng, đoàn thể và các huyện, thành phố tăng cường công tác tuyên truyền về phòng chóng cháy nổ, an toàn, vệ sinh lao động; thực hiện tốt công tác phối hợp trong kiểm tra, giám sát xử lý vi phạm, biểu dương, khen thưởng kịp thời.

Theo đó, đồng chí Lê Thị Kim Đơn đề nghị các cấp ủy Đảng, chính quyền, doanh nghiệp, nhân dân lao động trong toàn tỉnh nhiệt liệt hưởng ứng Tuần lễ quốc gia bằng những hành động thiết thực nhằm đảm bảo tốt công tác VSATLĐ và PCCN.

Nhân dịp này UBND tỉnh đã trao quà cho 5 nạn nhân bị tại nạn lao động; trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho 3 tập thể và 4 cá nhân có thành tích trong công tác an toàn vệ sinh lao động năm 2014.

Hà Anh