Thứ 2, ngày 29 tháng 4 năm 2024
Lễ ký kết và Phát động phong trào thi đua xây dựng nếp sống văn minh đô thị
10-7-2017

Tham dự có đồng chí Châu Ngọc Lân – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Lê Thị Hồng – Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện; lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể huyện cùng các Chi bộ, Ban Quản lý, Ban Công tác Mặt trận, các đoàn thể và Đảng viên ở các thôn, Tổ dân phố, Bí thư, Phó Bí thư các đơn vị trường học trên địa bàn thị trấn.

Phát biểu Khai mạc buổi lễ, đồng chí Nguyễn Chí Tường – Bí thư Đảng ủy thị trấn nhấn mạnh. Thị trấn Plei Kần, kể từ khi thành lập đã không ngừng vươn lên và đạt được nhiều thành tựu to lớn cả về chính trị, kinh tế, văn hóa-xã hội, quốc phòng-an ninh.Với mục tiêu là xây dựng các hành vi ứng xử văn minh, thì mỗi người dân, mỗi cộng đồng dân cư có nếp sống tôn trọng pháp luật, quy định, quy ước của thôn, tổ dân phố, cơ quan, đơn vị; có ý thức đoàn kết cộng đồng, có tinh thần hợp tác, biết giúp đỡ mọi người; tôn trọng lợi ích của người khác và của cộng đồng trong lao động, sản xuất; có ý thức bảo vệ tài sản công… đó là tinh thần tự giác của mỗi người dân, mỗi khu dân cư, thôn, tổ dân phố, cơ quan, đơn vị trên địa bàn.

Các đơn vị tham gia ký kết

Tại buổi lễ, các đơn vị đã tham gia ký kết thi đua. Đồng thời, Đoàn thanh niên thị trấn đã phát động hưởng ứng xây dựng nếp sống văn minh đô thị với những nội dung như: Làm tốt công tác phối hợp với các ban, ngành có liên quan đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục sâu rộng trong ĐVTN, học sinh và cộng đồng dân cư với nhiều hình thức đa dạng và phong phú; gắn với thực hiện xây dựng nếp sống văn minh đô thị với các phong trào ra quân của Đoàn thanh niên; tích cực làm tốt công tác tham mưu với lãnh đạo địa phương có biện pháp xử lý các điểm nóng về vệ sinh môi trường, góp phần xây dựng thị trấn xanh-sạch-đẹp…

Phát biểu tại buổi lễ đồng chí Châu Ngọc Lân – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã biểu dương những kết quả đã đạt được trong thời gian qua. Qua đó, đồng chí nhấn mạnh để thị trấn Plei Kần xứng đáng là đô thị loại IV và là trung tâm của thị xã trong tương lai gần, thì trước hết mỗi công dân phải thực hiện tốt các công việc, đồng thời là nòng cốt để vận động những người thân trong gia đình thực hiện tốt các công việc mà tổ dân phố, các đơn vị của thị trấn đã cam kết; các cơ quan, ban, ngành của huyện cùng với Đảng ủy thị trấn chia sẻ, phối hợp thực hiện tốt các mô hình cụ thể ở thị trấn. Trên cơ sở đó để chọn các mô hình làm điểm đồng thời nhân rộng ra trên phạm vi toàn huyện.

Đông Dương