Chủ nhật, ngày 19 tháng 5 năm 2024
Đại hội Đại biểu Hội Liên hiệp phụ nữ xã Bờ Y
21-3-2016

Về tham dự Đại hội có Thường trực Hội LHPN huyện; Thường trực Đảng ủy, HĐND - UBND và UBMTTQVN xã Bờ Y; lãnh đạo Đồn Biên phòng Cửa khẩu quốc tế Bờ Y, Tiểu đoàn Huấn luyện cơ động và hơn 100 đại biểu đại diện cho hội viên Hội LHPN xã về dự.

Trong 5 năm qua, Hội đã triển khai đạt nhiều chỉ tiêu mà Nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ 2011 – 2016 đề ra. Chất lượng hoạt động của Hội ngày một nâng lên, nội dung và hình thức sinh hoạt được đổi mới. Các phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc” gắn với thực hiện cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” được toàn thể hội viên phụ nữ trong xã hưởng ứng, thực hiện đạt hiệu quả, đã có 92% cán bộ, hội viên phụ nữ đăng ký thực hiện phong trào thi đua và hàng năm có trên 86% cán bộ, hội viên đạt 03 tiêu chí chuẩn phong trào, nhiều hội viên được công nhận danh hiệu phụ nữ tiên tiến, phụ nữ xuất sắc, được các cấp biểu dương, khen thưởng.

Đại biểu tham dự Đại hội

Tổ chức thực hiện có hiệu quả đề án “Giáo dục 5 triệu bà mẹ nuôi dạy con tốt giai đoạn 2010 – 2015”, tuyên truyền sâu rộng nội dung Cuộc vận động “Xây dựng gia  đình 5 không, 3 sạch” đến đông đảo hội viên, qua đó giúp chị em rèn luyện phẩm chất đạo đức, nâng cao trình độ nhận thức bản thân. Đặc biệt, Hội đã triển khai thực hiện có hiệu quả  Đề án  Làng phụ nữ dân tộc thiểu số gắn với mô hình “Kết nghĩa giữa chi hội phụ nữ người kinh, các ban, tổ nữ công với các chi hội phụ nữ DTTS”. Đến nay, có 5/8 chi hội xây dựng được mô hình kết nghĩa. Riêng với Cuộc vận động xây dựng “Mái ấm tình thương cho phụ nữ nghèo”, qua thực hiện đã vận động được trên 65 triệu đồng xây dựng được 02 căn nhà “Mái ấm tình thương” tặng cho 02 hội viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Hội cũng quan tâm làm tốt công tác hậu phương quân đội, công tác xã hội từ thiện, chính sách an sinh xã hội liên quan đến phụ nữ, trẻ em. Công tác tư vấn pháp luật, phối hợp giải quyết đơn thư, hòa giải ở cơ sở được Hội phụ nữ xã thực hiện thường xuyên và có hiệu quả.

Đ/c Trần Thị Trí - PCT Hội LHPN huyện khen thưởng cho cá nhân có thành tích xuất sắc

Ngoài ra, Hội còn hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế, tạo việc làm tăng thu nhập, triển khai các nguồn vốn vay. Trong nhiệm kỳ, thông qua Ngân hàng chính sách xã hội, Hội LHPN xã Bờ Y đã tín chấp 7.063 triệu đồng cho 316 hộ hội viên, phụ nữ nghèo vay để đầu tư phát triển kinh tế. Tạo điều kiện cho 43 lượt hội viên tham gia tập huấn chuyển giao kỹ thuật trồng trọt, chăm nuôi. Hàng năm, có từ 70% hộ gia đình hội viên trở lên hộ gia đình đạt tiêu chuẩn Gia đình văn hóa. Tham gia tích cực vào phong trào xây dựng nông mới  tại địa phương.

Ban chấp hành khóa mới ra mắt Đại hội

Đại hội cũng nhất trí bầu Ban Chấp hành khóa mới gồm 15 đồng chí, đồng chí Đặng Thị Hạnh tiếp tục được tín nhiệm bầu làm Chủ tịch Hội LHPN xã nhiệm kỳ 2016 – 2021; Đại hội đã bầu Đoàn đại biểu đi dự Đại hội đại biểu cấp trên gồm 12 đồng chí. Nhân đây, Đại hội đã khen thưởng cho 05 cá nhân và 04 tập thể có thành tích xuất sắc trong thực hiện công tác Hội và phong trào phụ nữ nhiệm kỳ 2011 – 2016.

Đại biểu biểu quyết thông qua Nghị quyết Đại hội

Ngọc Mai