Chủ nhật, ngày 1 tháng 9 năm 2024
7-8-2024

(ngochoi.kontum.gov.vn): Ngày 06/8, Hội LHTN Việt Nam huyện Ngọc Hồi tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ VII, nhiệm kỳ 2024 - 2029. Tham dự Đại hội có lãnh đạo Hội LHTN Việt Nam tỉnh; lãnh đạo Thường trực Huyện ủy, UBND huyện, UBMTTQVN huyện; lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng Huyện ủy, lãnh đạo các ban, ngành, lực lượng vũ trang huyện cùng 119 đại biểu chính thức tham dự.

Quang cảnh Đại hội đại biểu Hội LHTN Việt Nam huyện Ngọc Hồi lần thứ VII, nhiệm kỳ 2024 - 2029

Trong nhiệm kỳ 2019-2024, các cấp Hội trên địa bàn huyện Ngọc Hồi đã thực hiện có hiệu quả mục tiêu, phương hướng công tác Hội và phong trào thanh niên do Đại hội Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam huyện Ngọc Hồi lần thứ VI, nhiệm kỳ 2019 – 2024 đề ra. Phương thức tổ chức hoạt động có nhiều đổi mới về nội dung bám sát với nhu cầu của thanh niên, từng thành phần thanh niên và tình hình thực tiễn tại cơ sở.

Phong trào “Tôi yêu Tổ quốc tôi” được triển khai thực hiện trên 40 cuộc, với hơn 8.958 lượt cán bộ, hội viên, thanh niên tham gia. Phong trào được triển khai ngày càng đi vào chiều sâu, có nhiều sáng tạo, tính lan tỏa được mở rộng, tác động tích cực đến nhận thức, ý thức của đông đảo thanh niên. Các chương trình, cuộc vận động của Hội tiếp tục phát triển, tạo môi trường thuận lợi để hội viên, thanh niên tiếp tục rèn luyện, phấn đấu, góp phần nâng cao chất lượng và nhận thức của hội viên, thanh niên.

Đại biểu tham dự Đại hội

Trong nhiệm kỳ, 100% cán bộ, hội viên thanh niên trên địa bàn huyện được quán triệt, học tập các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, các chính sách, pháp luật của Nhà nước, của Đoàn, Hội các cấp gắn với cuộc vận động “Tuổi trẻ Việt Nam học tập và làm theo lời Bác”. Các cấp hội đã đã phát triển mới được 1.889 Hội viên, tỷ lệ tập hợp thanh niên tham gia vào tổ chức Đoàn-Hội đạt 88,7%, giới thiệu 1.142 thanh niên ưu tú cho Đoàn xem xét, kết nạp; hằng năm, trên 90% TCCS Hội được xếp loại Hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên. Không có TCCS Hội không hoàn thành nhiệm vụ…

Lãnh đạo Hội LHTN tỉnh tặng quà hưởng ứng Cuộc vận động “Tự hào một dải non sông” do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phát động

Trong nhiệm kỳ 2024 - 2029, Hội LHTN Việt Nam huyện Ngọc Hồi tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền các chủ trương, nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, nghị quyết của Đoàn- Hội cấp trên; đẩy mạnh công tác giáo dục truyền thống cách mạng, lòng yêu nước, tinh thần tự hào, tự tôn dân tộc cho hội viên, thanh niên; đẩy mạnh các hoạt động thanh niên sáng tạo, khởi nghiệp, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, xây dựng nông thôn mới tại địa phương.

Đ/c Trần Cao Bảo Việt - HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện tặng hoa chúc mừng các Ủy viên Ủy ban Hội LHTN Việt Nam huyện khóa 7, nhiệm kỳ 2024-2029

Khen thưởng cho tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc

Đại hội đã hiệp thương 21 Ủy viên Hội LHTN Việt Nam huyện Ngọc Hồi khóa VII, nhiệm kỳ 2024 - 2029; thống nhất hiệp thương anh Nguyễn Tiến Huy tái đắc cử chức danh Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam huyện Ngọc Hồi khóa VII, nhiệm kỳ 2024 - 2029; hiệp thương 30 đại biểu đi dự Đại hội Hội LHTN cấp trên.

Dịp này, Hội LHTN Việt Nam huyện cũng khen thưởng cho nhiều tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào thanh niên huyện Ngọc Hồi trong nhiệm kỳ 2019 - 2024