Thứ 7, ngày 27 tháng 4 năm 2024
25-3-2024

(ngochoi.kontum.gov.vn): Sáng 25/3, tại huyện Ngọc Hồi, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn - Hội đồng Đội tỉnh đã tổ chức Ngày hội “Thiếu nhi vui khỏe - Tiến bước lên Đoàn” gắn với Hành trình “Thiếu nhi Kon Tum về địa chỉ đỏ” năm 2024 và phát động thi đua tổ chức các hoạt động chào mừng kỷ niệm 70 năm chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ (07/5/1954 - 07/5/2024).

Quang cảnh Ngày hội “Thiếu nhi vui khỏe - Tiến bước lên Đoàn” gắn với Hành trình “Thiếu nhi Kon Tum về địa chỉ đỏ” năm 2024

Về tham dự có lãnh đạo Tỉnh đoàn, lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện và lãnh đạo các ban, ngành liên quan huyện, các thầy giáo, cô giáo và gần 1000 em học sinh tham dự.

Đại biểu tham dự Ngày hội

Ngày hội diễn ra với 2 chủ điểm chính gồm“Chiến thắng Điện Biên Phủ - Sức mạnh Việt Nam, tầm vóc thời đại” và “Tiến bước lên Đoàn”.  Thông qua các hoạt động văn nghệ, các hoạt cảnh, đồng diễn sân trường, các em đội viên, nhi đồng được ôn lại truyền thống hào hùng, tự hào của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ.

Tại Ngày hội, Hội đồng Đội tỉnh đã phát động Đợt thi đua cao điểm thực hiện trong 7 tuần, với nhiều hoạt động phong phú theo từng chủ đề của mỗi tuần thi đua dành cho các Chiến sĩ nhỏ Điện Biên đó là: Vui khoẻ và an toàn, Cùng tiến bước lên Đoàn, Thi đua học tập tốt, Làm theo lời Bác dạy, Yêu biển đảo quê hương, Theo bước chân anh hùng, Vững bước vào tương lai.

Học sinh Trường tiểu học số 2 thị trấn Plei Kần biểu diễn văn nghệ chào mừng

Ngày hội “Thiếu nhi vui khỏe” dành cho học sinh khối Tiểu học và ngày hội “Tiến bước lên Đoàn” dành cho học sinh khối Trung học cơ sở là hoạt động có ý nghĩa thiết thực chào mừng kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, thiếu nhi Kon Tum tìm hiểu về địa chỉ đỏ, 70 năm Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ, nâng cao ý thức phấn đấu của thiếu nhi cả nước mong muốn được đứng trong hàng ngũ của Đoàn, trở thành người đoàn viên thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh.

Ngoài ra, Chương trình còn tổ chức Lễ Chào cờ theo Nghi thức Đội TNTP Hồ Chí Minh tại cột mốc  Ngã ba biên giới 3 nước Việt Nam – Lào - Campuchia; tổ chức các hoạt động vui chơi, trải nghiệm cho thiếu nhi giữa các huyện, thành phố; các hoạt động vui chơi, tư vấn, hướng nghiệp và trải nghiệm nghề nghiệp cho đội viên lớn.

Đợt thi đua ước thu hút hơn 107 nghìn em đội viên, thiếu nhi đang sinh hoạt, học tập tại gần 194 liên đội trên toàn tỉnh cùng nhau thi đua làm nhiều việc tốt.

Lãnh đạo Tỉnh đoàn trao tượng trưng 10 suất học bổng Trần Văn Hai cho Huyện đoàn Ngọc Hồi

Thông qua Chương trình nhằm tạo sân chơi lành mạnh để các em đội viên được giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, học hỏi và phát huy tinh thần đoàn kết, sáng tạo trong hoạt động Đội và phong trào thiếu nhi; tuyên truyền, giáo dục cho thiếu nhi truyền thống vẻ vang 93 năm của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; tạo sân chơi lành mạnh để các em thiếu nhi được giao lưu, tham gia các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao; rèn luyện sức khỏe; phát huy tinh thần đoàn kết, sáng tạo trong các hoạt động của Đội tại cơ sở; thi đua chào mừng kỷ niệm 70 năm chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ.

Dịp này, lãnh đạo Tỉnh đoàn đã trao 10 suất học bổng cho các em học sinh nghèo vượt khó trên địa bàn huyện Ngọc Hồi.