Thứ 5, ngày 2 tháng 5 năm 2024
Đại hội đại biểu Hội Liên hiệp phụ nữ xã Đắk Ang
5-5-2016

Trong nhiệm kỳ qua, các phong trào thi đua, các cuộc vận động, 6 nhiệm vụ trọng tâm công tác Hội được Hội LHPN xã triển khai thực hiện có hiệu quả. Phong trào thi đua "Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc" gắn với cuộc vận động "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” và phong trào xây dựng gia đình “5 Không, 3 Sạch"  đã được Hội LHPN xã cụ thể hóa bằng các phong trào, mô hình phù hợp với điều kiện thực tế của địa phương, được đông đảo hội viên, phụ nữ tham gia tích cực.

Đặc biệt, công tác hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế, tạo việc làm tăng thu nhập cho các chị em hội viên được Hội LHPN xã quan tâm đẩy mạnh và được cấp ủy, chính quyền địa phương và các ngành đánh giá cao. Trong nhiệm kỳ, thông qua Ngân hàng CSXH huyện, Hội LHPN xã Đắk Ang đã tín chấp trên 8.087 triệu đồng giúp cho 316 hộ hội viên, chị em phụ nữ nghèo vay để phát triển kinh tế. Ngoài tín chấp vay vốn ngân hàng, Hội còn giúp ngày công lao động, tổ chức vận động xây dựng quỹ “Mái ấm tình thương cho phụ nữ nghèo” với số tiến trên 30 triệu đồng để xây dựng 01 căn nhà tặng cho 01 hội viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Với tinh thần đoàn kết, trách nhiệm cao, Đại hội đã bầu 15 đồng chí vào Ban Chấp hành Hội Liên hiệp Phụ nữ xã khóa VI, nhiệm kỳ 2016 – 2021. Đồng chí Y Ha tái cử chức Chủ tịch Hội LHPN xã nhiệm kỳ 2016 – 2021. Đại hội bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội cấp trên là 12 đồng chí.

Hà Anh