Thứ 5, ngày 2 tháng 5 năm 2024
Đại hội đại biểu Hội Liên hiệp phụ nữ thị trấn Plei Kần lần thứ VI
16-4-2016

Nhiệm kỳ qua, dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy, sự chỉ đạo sát sao của Hội cấp trên, phong trào phụ nữ và hoạt động của các cấp Hội phụ nữ trên địa bàn Thị trấn Plei Kần đã có những bước phát triển.Các phong trào thi đua “ Phụ nữ tích cực học tập, lao động, sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc” gắn với việc thực Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời  sống văn hóa”, Cuộc vận động xây dựng gia đình “ 5 Không, 3 Sạch” với việc rèn luyện phẩm chất đạo đức “ Tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang”, Cuộc vận động “ Học tập và làm theo tâm gương đạo đức Hồ Chí Minh” được các chi hội triển khai với nhiều cách làm cụ thể, phong phú thu hút được trên  92% cán bộ, hội viên phụ nữ đăng ký tham gia thực hiện phong trào thi đua, hàng năm qua bình xét có trên 86% cán bộ, hội viên phụ nữ được công nhận danh hiệu phụ nữ tiên tiến, phụ nữ xuất sắc được các cấp biểu dương khen thưởng.

Đoàn chủ tịch điều hành Đại hội

Công tác chăm lo, hỗ trợ phụ nữ phát kinh tế gia đình, xóa đói giảm nghèo xây dựng gia đình hạnh phúc được hội quan tâm, trong nhiệm kỳ, Hội đã tín chấp với Ngân hàng CSXH huyện thông qua các nguồn vốn vay ưu đãi trên 16 tỷ đồng giải quyết cho 560. Ngoài cho vay tín chấp, Hội còn vận động các chi hội xây dựng quỹ xoay vòng được trên 350 triệu đồng, tạo điều kiện cho hội viên khó khăn vay không tính lãi, hàng ngàn cây, con giống và hơn 200 ngày công lao động, thường xuyên duy trì 13 tổ, nhóm phụ nữ vay vốn với trên 550 thành viên, phối hợp với các ban ngành tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật cho gần 223 hội viên, thành lập được 4 mô hình hỗ trợ phụ nữ giúp nhau phát triển kinh tế ở các thôn với gần 400 hội viên tham gia.

Biểu quyết bầu BCH khóa mới

Đến nay,  tỷ lệ Hội viên thuộc hộ khá giàu chiếm trên 50%, số hội viên phụ nữ nghèo giảm xuống còn 0,38%. Công tác xây dựng và phát triển tổ chức hội vững mạnh luôn được Hội chú trọng và xem đây nhiệm vụ trọng tâm, then chốt, trong nhiệm kỳ hội đã kết nạp mới  được 30 hội viên, nâng tổng  số hội viên phụ nữ toàn thị trấn lên 825 hội viên; 100% cán bộ hội đạt tiêu chuẩn theo quy định; 2/11 Chi hội xây dựng được mô hình kết nghĩa giữa Chi hội phụ nữ người kinh, các ban tổ nữ công với các Chi hội DTTS. 95% chi hội các thôn làng xây dựng được nguồn quỹ hội trung bình từ 5 đến 70 triệu đồng. Đặc biệt, trong nhiệm kỳ Hội đã vận động được trên 65 triệu  đồng triển khai xây dựng 2 căn nhà “ Mái ấm tình thương cho phụ nữ nghèo”. Qua đánh giá, đến cuối nhiệm kỳ, có 100% Chi hội đạt khá và xuất sắc, nhiều năm liền Hội liên hiệp phụ nữ Thị trấn Pleikần được Hội cấp trên tặng giấy khen vì đã có thành tích xuất  sắc trong phong trào phụ nữ và hoạt động hội.

BCH khóa VI ra mắt Đại hội

Với chủ đề “Đổi mới nâng cao năng lực của Tổ chức Hội liên hiệp phụ nữ Thị trấn Pleikần vững mạnh góp phần xây dựng Thị trấn ổn định và phát triển bền vững” trong nhiệm kỳ 2016-2021, Hội LHPN Thị trấn Plei Kầnphát huy những kết quả đã  đạt được, tiếp tục đổi mới và nâng cao phương thức hoạt động của hội, đa dạng hóa các hình thức tập hợp hội viên, phụ nữ; thực hiện tốt chức năng đại diện bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp  chính  đáng  thiết thực, chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho phụ nữ. Xây dựng và phát triển tổ chức hội vững mạnh, vận động các tầng lớp phụ nữ tích cực học tập, lao động, sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc.

Với tinh thần đoàn kết, trách nhiệm cao, Đại hội đã tiến hành bầu Ban chấp hành Hội liên hiệp phụ nữ Thị trấn Plei Kần khóa VI, nhiệm kỳ 2016-2021 gồm 17 đồng chí và bầu Đoàn đại biểu đi dự Đại hội cấp trên 15 đồng chí. Đồng chí Nguyễn Thị Hà - Chủ tịch Hội LHPN Thị trấn Plei Kần khóa V, nhiệm kỳ 2011-2016, tái cử chức Chủ tịch Hội LHPN Thị trấn Plei Kần khóa VI, nhiệm kỳ 2016-2021.

Hà Anh