Thứ 5, ngày 2 tháng 5 năm 2024
Khai trương trang trại giống heo siêu nạc Thành Thoa
25-4-2016

Trang trại giống heo siêu nạc Thành Thoa được khởi công xây dựng từ cuối năm 2015 trên diện tích gần 10 hecta tại thôn Ngọc Thư, xã Đăk Xú với tổng kinh phí xây dựng gần 05 tỷ đồng theo quy trình chăn nuôi an toàn sinh học khép kín, đầu tư toàn bộ công nghệ mới, hiện đại nhất. Trong giai đoạn 1 này trang trại có quy mô 125 con heo nái, bình quân mỗi năm sản xuất trên 3.000 con heo con. Toàn bộ giống heo, quy trình kỹ thuật chăn nuôi, thuốc thú y đều do nhân viên của Công ty Cổ phần GREEN FEED Việt Nam – Chi nhánh Bình Định cung cấp và hướng dẫn trực tiếp. Dự kiến, trong giai đoạn 2 trang trại sẽ có quy mô 300 con heo nái, bình quân mỗi năm sản xuất ra trên 6.000 con heo giống siêu nạc đê đáp ứng nhu cầu cung cấp giống heo siêu nạc có chất lương tốt nhất cho thị trường trong và ngoài huyện.

Thăm khu trang trại chuẩn bị đưa vào sử dụng

Được biết, sau khi đi vào hoạt động sản xuất ổn định, trang trại heo giống siêu nạc Thành Thoa sẽ cung ứng trực tiếp cho một số hội viên cựu chiến binh, hội nông dân có hoàn cảnh kinh tế khó khăn ở các xã, thị trấn về con giống từ 5-10 con để nuôi thương phẩm, sau 3 tháng xuất bán hoàn trả vốn vay con giống cho trang trại, từ đó, giúp các hội viên CCB, các hộ nông dân nghèo vươn lên trong cộng sống.

Phát biểu tại buổi Lễ cắt băng khánh thành, đồng chí Nguyễn Thanh Hà - Bí thư Huyện ủy đã biểu dương tinh thần dám nghĩ, dám làm đưa công nghệ mới vào hoạt động sản xuất kinh doanh. Đồng thời, mong muốn, trang trại heo giống siêu nạc Thành Thoa sẽ đi vào sản xuất kinh doanh ổn định để đáp ứng được nhu cầu cung cấp giống heo khỏe mạnh, siêu nạc, đảm bảo chất lượng cho bà con nhân dân trên địa bàn huyện. Bên cạnh đó, tiếp tục mở rộng quy mô để trở thành trang trại điểm và chia sẻ kinh nghiệm trong chăn nuôi cho bà con để trên địa bàn huyện ngày càng có nhiều mô hình, trang trại chăn nuôi heo giống siêu nạc có quy mô lớn, để đáp ứng nhu cầu con giống cho bà con nhân dân trên địa bàn huyện và các vùng lân cận. Qua đó góp phần đảm bảo tăng trưởng kinh tế ở địa phương ngày càng bền vững.

Mỹ Quyên