Chủ nhật, ngày 28 tháng 4 năm 2024
Công an huyện tổng kết nhiệm vụ công tác năm 2017
1-2-2018

Năm 2017, được sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền địa phương, sự chỉ đạo chặt chẽ của lãnh đạo Công an tỉnh Kon Tum và sự nỗ lực của tập thể cán bộ chiến sỹ, Công an huyện Ngọc Hồi đã triển khai đạt được những kết quả đáng ghi nhận. Các vụ phạm pháp hình sự đã được kiềm chế và giảm so với năm trước. Về công tác giữ gìn TTANXH,  trong năm qua lực lượng Công an huyện đã tập trung làm tốt công tác phòng ngừa, chủ động trong nắm tình hình, quản lý chặt chẽ địa bàn, đối tượng trọng điểm, kịp thời phát hiện, tham mưu cấp ủy, chính quyền địa phương giải quyết nhiều vấn đề phức tạp nổi lên liên quan đến an ninh nông thôn, an ninh dân tộc, an ninh tôn giáo. Năm 2017 , trên địa bàn xảy ra 73 vụ phạm pháp hình sự, giảm so với năm 2016; tình hình tội phạm và vi phạm pháp luật về trật tự xã hội, trong năm đã xảy ra 54vụ/82 đối tượng, giảm 7 vụ so với năm 2016.

Thượng tá Lê Phước Hòa - Trưởng Công an huyện phát biểu tại Hội nghị

Về công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông, trong năm, toàn huyện đã xảy ra 17 vụ tai nạn giao thông tăng 4  vụ so với cùng kỳ năm trước, hậu quả làm chết 17 người, tăng 3 người; bị thương 5 người; làm hư hỏng 19 xe ô tô,  mô tô. Bên cạnh đó, công an huyện đã làm tốt công tác phát động các phong trào thi đua, trong đó trọng tâm là công tác bảo vệ an ninh quốc gia, công tác đảm bảo trật tự an toàn xã hội, xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc, đã kịp thời chủ động làm tốt công tác nắm tình hình, tăng cường tiếp dân, kịp thời tham mưu cấp trên giải quyết các điểm khiếu kiện phức tạp trên địa bàn. Đồng thời, Công an huyện đã hoàn thành tốt nhiệm vụ đảm bảo ổn định an ninh chính trị trên địa bàn huyện trong các ngày lễ lớn và các hoạt động chính trị của địa phương cũng như Trung ương.

Đại biểu tham dự Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Huỳnh Quốc Huy - Tỉnh ủy viên - Bí thư Huyện ủy đã biểu dương và ghi nhận những kết quả mà lực lượng Công an huyện đã đạt được trên các mặt công tác. Đồng thời, đồng chí Bí thư Huyện ủy đề nghị trong năm 2018, Công an huyện tăng cường công tác tham mưu cho Huyện ủy, Ủy ban nhân dân huyện chỉ đạo cấp ủy Đảng các cấp, các ngành phối hợp chặt chẽ với lực lượng Công an trong công tác đảm bảo an ninh chính trị, giữ gìn an ninh trật tự xã hội, phòng cống tội phạm đạt hiệu quả cao; tiếp tục tăng cường công tác giáo dục, chính trị, tư tưởng, siết chặt kỷ cương, kỷ luật công tác; triển khai thực hiệu Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh “Học tập, làm theo tư tưởng, tấm gương, phong cách Hồ Chí Minh” gắn với Cuộc vận động “xây dựng phong cách người công an nhân dân bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ”; Tổ chức thực hiện các đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm hình sự nguy hiểm, tội phạm mới, các hành vi vi phạm pháp luật trong thanh thiếu niên. Tăng cường công tác tuần tra kiểm soát giao thông đường bộ, tậm trú, tạm vắng. Qua đó, góp phần giữ vững an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện.

Với những thành tích đã đạt được Công an huyện đã được Tổng cục Chính trị Công an nhân dân tặng cờ thi đua Đơn vị tiên tiến trong phong trào “ Vì an ninh Tổ quốc cấp cơ sở năm 2017”./.

Cẩm Kỳ