Thứ 6, ngày 26 tháng 4 năm 2024
Tập huấn điều tra, rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo năm 2018
21-9-2018

Tham gia hội nghị tập huấn, các đại biểu được nghe triển khai Kế hoạch số 1815 của Ủy ban nhân dân huyện về tổ chức điều tra, rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo trên địa bàn huyện Ngọc Hồi năm 2018; hướng dẫn quy trình rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo hằng năm theo chuẩn nghèo tiếp cận đa chiều áp dụng cho giai đoạn 2016 - 2020 theo Thông tư 17/2016 của Bộ LĐTB&XH; hướng dẫn quy trình  rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo, hướng dẫn phương pháp tiếp cận đo lường nghèo đa chiều năm 2018 trên địa bàn tỉnh, cách thu thập thông tin theo các biểu mẫu điều tra, rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo năm 2018.

Mục đích của việc thực hiện rà soát hộ nghèo nhằm xác định và lập danh sách hộ nghèo theo tiêu chí thu nhập, hộ nghèo theo tiêu chí thiếu hụt đa chiều, hộ cận nghèo theo chuẩn nghèo tiếp cận đa chiều tại thời điểm cuối năm 2018 để làm cơ sở thực hiện các chính sách giảm nghèo và các chính chính sách về phát triển kinh tế, an sinh xã hội trên địa bàn huyện.

Thông qua tập huấn, nhằm giúp cho cán bộ làm công tác giảm nghèo trên địa bàn huyện nắm vững những kiến thức cơ bản về quy trình điều tra, rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo để áp dụng vào thực tế tại địa phương đạt hiệu quả cao./.

Quyên Thảo